Có khi nào bạn gặp tình trạng đang giặt thì máy giặt trào bọt ra ngoài làm ẩm ướt máy giặt. Đừng quá lo lắng, hãy thực hiện các bước mà chuyên gia khuyên dưới đây để xử lý tình trạng này, bảo vệ chiếc máy giặt gia đình mình tốt hơn.

Tình trạng này, có thể gặp phổ biến ở máy giặt lồng ngang. Bạn có thể cẩn thận tự mình xử lý mà không cần phải gọi thợ, tốn thời gian và chi phí.

+>Hướng dẫn tự thay dây curoa máy giặt

Vì sao máy giặt bị trào bọt ra ngoài?

Máy giặt bị trào bọt

Do bạn sử dụng bột giặt tay bình thường, mà không sử dụng bột giặt dành riêng cho máy giặt. Thường bột giặt tay tạo ra nhiều bọt, cho nên khi bạn giặt nhiều đồ, nước trong máy nhiều thì bọt sẽ bị tràn ra ngoài. Nếu bạn để tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ rất nguy hiểm nước vào mô tơ, gây hư hỏng cho máy.

Một số người thì do quần áo bẩn nên cho rất nhiều bột giặt vào, khiến số lượng bọt tạo ra nhiều và tràn ra ngoài.

Để khắc phục nên chọn bột giặt dành riêng cho máy và xử dụng bột giặt vừa đủ với lượng quần áo mình giặt.

Khi máy giặt bị trào bọt bạn có thể sử dụng cách sau:

Máy giặt bị trào bọt

Trước tiên bạn hãy bình tĩnh tắt máy giặt, trong thời gian bạn xà phòng sẽ tan vào nước, sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt.

Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.

>>Xem thêm Nguyên nhân và những hư hỏng thường gặp của máy giặt

Call Now Button