Khi bạn sử dụng máy giặt bị rung lắc, phát ra những âm thanh khó chịu. Đừng quá lo lắng, đây cũng là một sự cố thường gặp ở máy giặt. Bạn bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và xem mình tự mình có thể khắc phục được hay không hay phải nhờ đến thợ.

máy giặt bị rung lắc

Máy giặt bị rung lắc do động cơ

Do mô tơ máy giặt gặp sự cố

Mô tơ là thiết bị dùng để điều khiển lồng quay của máy giặt, nếu mô tơ hoạt động đúng quy trình lồng quay sẽ hoạt động một cách nhịp nhàng. Ngược lại, mô tơ bị hỏng hoặc hoạt động không ổn định tác động đến chu trình quay của lồng giặt từ đó khiến cho máy bị rụng.

Dây curoa bị trùng

Khi dây curoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.

Trục lồng máy giặt bị vênh, cong

máy giặt bị rung lắc

Trục lồng máy giặt được thiết kế đồng tâm, giúp cho lồng giặt quay một cách suôn sẽ. Nhưng khi bạn giặt sai cách, vận chuyển máy không đúng, khiến cho trục lồng giặt bị cong, vênh thì khi hoạt động máy giặt sẽ bị rụng.

Bộ phận giảm sốc không hoạt động

Theo như thiết kế thông thường thì mỗi chiếc máy giặt sẽ có 4 bộ phận giảm sốc, là những ống lò so bằng nhựa hoặc thép. Khi một trong 4 bộ phận này bị hỏng, thì khiến cho máy giặt bị lệch tâm và dẫn đến hư hỏng.

Với những hư hỏng do động cơ này thường khá phức tạp, bạn nên tạm ngưng sử dụng máy ngay và liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi để được khắc phục kịp thời. Không nên tự ý sửa chữa, tháo lắp các bộ phận vì có thể làm cho tình trạng hư hỏng trở nên nặng nề hơn.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và những hư hỏng thường gặp ở máy giặt

Những hư hỏng do sử dụng và lắp đặt sai

Do quần áo giặt quá ít so với công suất của máy

máy giặt bị rung lắc

Khi quần áo cho vào máy giặt quá ít so với công suất của máy, thì khi máy hoạt động sẽ khiến cho lồng giặt mất cân đối và gây nên tình trạng rung lắc. Để khắc phục bạn chỉ cần điều chỉnh số lượng quần áo trong mỗi lần giặt.

Lắp đặt sai

Khi bạn lắp đặt,lựa chọn nơi không bằng phẳng, chông chênh hoặc sử dụng chân đế kê không cân bằng cũng sẽ khiến cho máy bị nghiêng và rung.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần cẩn thận khâu lắp đặt máy giặt. Nếu máy giặt bị nghiêng bạn nên kê lại chân máy. Tránh để máy giặt ở nơi ẩm ướt, khiến cho chân đế bị rỉ sét khiến cho máy giặt không được cân bằng.

Có những vật dụng còn sót lại quần áo khi giặt

Thường mọi người hay bỏ quen chìa khóa, chai dầu, hộp quẹt hay vật kim loại trong túi quần áo của mình.

Nếu bạn không kiểm tra kỹ khi lấy ra giặt, thì khi cho vào giặt sẽ va chạm phát ra tiếng kêu và bị rung khi vận hành.

Quần áo bị dồn về một góc

Một nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rung lắc nữa là do khi máy giặt hoạt động bị quần áo dồn về một góc, gây nên tình trạng mất cân bằng khiến thùng giặt va đập vào máy, tạo nên tiếng ồn và rung lắc.

Máy không được cung cấp đủ nước

máy giặt bị rung lắc

Nếu máy giặt không được cung cấp đủ nước, sẽ khiến mẻ giặt bị thiếu nước, quần áo sẽ dồn về một phía làm lồng giặt bị mất cân bằng gây nên tình trạng rung lắc.

Để khắc phục bạn cho lượng nước phù hợp với quần áo mà mình giặt. Khi cho quần áo vào máy giặt, bạn hãy lưu ý cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên cho tất cả vào một nơi. Vì như vậy, quần áo dễ bị dồn vào một góc, khiến lồng giặt bị nghiêng trong quá trình giặt.

Tuổi thọ của máy đã quá cao

máy giặt bị rung lắc

 Nếu khi tuổi thọ máy của bạn đã quá cao, các thiết bị bị mòn và cũ thì cũng có thể gây ra tình trạng rung, lắc. Hoặc hệ thống giảm rung quá cũ cũng sẽ gây ra tình trạng bị rung.

>Xem thêm: Cách xử lý khi máy giặt bị trào bọt ra ngoài

Còn nếu quý khách hàng không thể tự khắc phục được, máy giặt bị hỏng hãy liện hệ với Alothogioi.com của chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt của chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt để phục vụ.

Call Now Button