Nhiều khi việc mua một chiếc máy lạnh không phải là vấn đề kinh tế đối với một gia đình, mà vấn đề là hóa đơn tiền điện phải trả hằng tháng. Hiểu được điều này, Alothogioi.com xin đưa ra một số chiêu để mọi người tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh.

Sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp

Nếu căn phòng bạn đặt máy lạnh có diện tích nhỏ, thì không nên sử dụng máy có công suất lớn, như vậy sẽ rất lãng phí, thay vào đó, bạn hãy sử dụng máy lạnh công suất loại nhỏ để giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ.

Đóng kín cửa khi sử dụng

Tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

Khi bạn sử dụng máy lạnh nên đóng kín cửa, để hơi lạnh trong phòng không thoát ra, giữ được nhiệt độ lạnh trong phòng, nhờ đó máy lạnh hoạt động ít hơn và tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, việc đóng cửa phòng cũng giúp cho nhiêt độ nóng bên ngoài không ảnh hưởng đến phòng. Ban nên nhắc nhở những người trong phòng khi đi ra ngoài thì đóng kín cửa.

Vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ

Nếu máy bẩn sẽ có thể làm giảm năng xuất hoạt động của máy tới 15% điều này sẽ khiến cho lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn. Do vậy, bạn cần phải vệ sinh máy lạnh, bảo dưỡng máy định kỳ, có thể làm bạn tốn một ít chi phí nhưng bù lại giúp bạn tiết kiệm điện và bảo vệ máy tốt hơn. >>Những điều bạn cần biết về vệ sinh điều hòa

Bên cạnh đó, khi máy gặp vấn đề bạn cần sửa máy lạnh ngay để tránh máy hoạt động tốn năng lượng và hư hỏng nặng nề hơn.

Tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng

Tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

Một số gia đình  sử dụng cửa sổ kính nên ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào phòng, như vậy sẽ làm nhiệt độ trong phòng tăng lên, nếu sử dụng máy lạnh trong phòng thì sẽ làm tiêu thụ rất nhiều điện năng, do máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn để làm mát phòng. Để khắc phục điều này bạn có thể sử dụng những tấm rèm che cửa.

Nên tắt nguồn máy lạnh khi không sử dụng lâu

Nếu bạn ra khỏi phòng trong thời gian lâu thì bạn nên tắt hẳn máy lạnh luôn, chứ không chỉ dùng điều khiển để tắt, vì như vậy máy lạnh sẽ ở trong chế độ chờ và tốn nhiều năng lượng.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

Chiếc máy lạnh thường có giới hạn nhiệt độ từ 16-30 độ, và nhiệt độ mà cơ thể con người thích nghi trong khoảng 25 – 27°C. Do đó, chọn nhiệt độ 26°C là đảm bảo sự thoái mái trong sinh hoạt mà lại tiết kiệm điện. Không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C, vì như vậy sẽ khiến máy lạnh hoạt động nhiều và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nên tránh đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất của máy vì việc này không giúp đạt được nhiệt độ mong muốn nhanh hơn, mà chỉ làm tiêu tốn điện năng hơn do máy phải hoạt động đến khi đạt đến nhiệt độ thấp nhất mới có thể dừng lại. => Xem thêm: Mẹo điều chỉnh điều hoà để tiết kiệm điện trong mùa nóng cực hữu ích

  Đừng quên sử dụng quạt

Nhiều người cho rằng khi sử dụng điều hòa, thì không cần sử dụng quạt nữa, nhưng những chiếc quạt sẽ giúp lưu thông không khí mát đến mọi vị trí trong phòng.

Bên cạnh đó, quạt tiêu thụ ít năng lượng hơn điều hòa, vì thế, sử dụng quạt thay thế những khi không quá nóng luôn là ý tưởng tuyệt vời.

Không khởi động máy ở nhiệt độ thấp

Tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

Bạn không nên khởi động máy ở nhiệt độ thấp dưới 25 độ c, như vậy máy lạnh sẽ tốn nhiều năng lượng để hoạt động, cách tốt nhất là bạn để máy lạnh ở mức 25 độ C khi mới khởi động. Sau đó khoảng 5 đến 10 phút thì tăng giảm nhiệt độ cho phù hợp theo ý muốn của bạn.

Ngoài những điều trên bạn cần chú ý lắp đặt điều hòa, máy lạnh đúng kỹ thuật để tiết kiệm điện.

Còn nếu như quý khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh điều hoà, sửa chữa máy lạnh điều hoà hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sẽ được phục vụ tận tình và chu đáo.

Call Now Button