Đây là lỗi hư hỏng gặp thường xuyên ở máy lạnh, và người dùng cần biết nguyên nhân là do dâu để khắc phục kịp thời, hoặc khi cần đến kỹ thuật sửa chữa thì cũng tránh bị mọc túi, hoặc mất tiền không đáng có.

Máy bị thiếu gas, hết gas

máy lạnh không lạnh

Nhiều người cho rằng, gas sẽ bị tiêu hao dần trong quá trình sử dụng, nhưng điều này  không đúng, Gas là hợp chất rất bền và không bị phân hủy trong điều kiện hoạt động của máy lạnh, máy chỉ bị thiếu gas, hao hụt gas bởi những nguyên nhân như bị rò rỉ, xì trên đường ống, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co,… Các mối hàn của hệ thống dẫn gas hở nên gas bị hết nhanh. Để khắc phục bạn cần kiểm tra đường ống gas và bơm gas cho máy lạnh.

Block không chạy

Block được ví  như trái tim của máy lạnh, khi block không chạy thì máy lạnh sẽ không lạnh. Mà Block không chạy có thể do một số nguyên nhân,  mất nguồn cung cấp đến máy nén, cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, …

Do nhiệt độ bên ngoài

máy lạnh không lạnh

Khi vào mùa nóng nhiệt độ bên ngoài khá cao có thể lên trên 40 độ C, trong khi đó nhiệt độ bên trong phòng máy lạnh và bên ngoài chỉ có thể chênh 7- 10 độ C. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 37 độ C thì bạn không thể hạ xuống 24 độ C được. Lúc này bạn có cảm giác máy lạnh không lạnh là điều đương nhiên.

Bụi bẩn

Khi bạn sử dụng qua một thời gian mà không vệ sinh thì bụi bẩn sẽ bám vào mặt trước của dàn lạnh khiến cho hơi lạnh không thể tỏa ra ngoài được, làm cho người sử dụng cảm giác máy lạnh không lạnh.

Công suất không phù hợp

máy lạnh không lạnh

Nếu căn phòng của bạn có diện tích khá rộng, nhưng bạn lại lắp đặt máy lạnh với công suất thấp thì máy lạnh không thể nào làm lạnh hết căn phòng được. Vì vậy trước khi mua bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật lắp đặt có kinh nghiệm sẽ tính toán diện tích lắp đặt, và lựa chọn máy có công suất phù hợp.

Tụ đề máy lạnh bị hỏng

Khi máy hoạt động quá tải ngày này qua ngày khác sẽ khiến cho tụ đề bị hỏng, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.

Vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để qua thấp, và hạn chế cho máy lạnh hoạt động quá tải.

Trên đây là một vài các nguyên nhân chính khiến điều hòa chạy mà không lạnh. Hi vọng với những chia sẻ này quý khách sẽ có những biện pháp sử dụng và vệ sinh điều hòa hợp lý trong những ngày nắng nóng.

Để khách phục tình trạng này và sửa máy lạnh điều hòa kịp thời hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973.89.50.89 (Nga).

Call Now Button