Một số máy lạnh, trong quá  trình sử dụng, có một lớp tuyết mỏng bám trên tấm lưới, cuộn dây mát, hoặc một số bộ phận khác gọi là hiện tượng bám tuyết. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là đâu? Bài viết này sẽ giúp quý vị hiểu hơn về những nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng tuyết.

Thiếu gas

máy lạnh bị đóng tuyết

Khi máy lạnh bị thiếu gas sẽ khiến cho quạt máy hoạt động yếu, không hết công suất, khi đó khí sẽ được thổi rất yếu , không tỏa được hơi mát ra bên ngoài, khiến hơi lạnh tập trung gần điều hòa và làm đóng tuyết.

Bụi bẩn

Dù máy lạnh được lắp trong phòng kín, nhưng qua một thời gian sử dụng thì bụi bẩn sẽ bám vào,  Khi đó hơi gas thổi ra bị bụi ngăn cản lại và tích tụ lâu tạo thành tuyết, khe hút hoặc thổi của dàn lạnh bị cản gió.. Cho nên tránh máy lạnh đóng tuyết. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải  vệ sinh máy lạnh và bảo dưỡng máy lạnh định kì.

Lắp đặt ống đồng sai quy cách

máy lạnh bị đóng tuyết

Ống đồng là một đường vận chuyển khi lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh và khi ống bị co thắt hoặc tắc nghẽn máy lạnh sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh. Một chút khí lạnh lọt qua sẽ không tỏa xuống dưới được và chỉ tập trung ở gần dàn lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu gây lên tình trạng đóng tuyêt.

Chọn máy lạnh có công suất quá cao

Khi bạn chọn máy lạnh có công suất quá cao so với căn phòng,  mà bạn lại thường xuyên đặt ở nhiệt độ thấp thì độ lạnh quá máy quá cao, máy lạnh sẽ bị đóng tuyết. Tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến của chuyên viên kỹ thuật khi để lựa chọn máy lạnh sao cho có công suất phù hợp với căn phòng sử dụng.

Nhiệt độ ngoài trời quá thấp

máy lạnh bị đóng tuyết

Bạn chỉ sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18 độ C. Nếu nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài có thể lưu thông trong phòng và làm mát một cách tự nhiên. Chứ không nên bật máy lạnh hay máy điều hòa.

Một số nguyên nhân khác

Một số nguyên nhân khác khiến cho máy lạnh bị đóng tuyết là các lá tản nhiệt bị móp méo nhiều, công suất của dàn lạnh nhỏ hơn dàn nóng.

Call Now Button