Sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng máy lạnh của mọi người rất nhiều, tuy nhiên nếu sử dụng máy lạnh không đúng cách có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ khi hệ miễn dịch còn yếu. Đọc những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết sử dụng máy lạnh đúng cách.

Tránh để nhiệt độ quá thấp
sử dụng máy lạnh đúng cách

Khi trời nóng bứt, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 40-42 độ C, còn nhiệt độ cơ thể người khoảng 37 độ C, nếu bạn đặt nhiệt độ máy điều hòa trong phòng thấp khoảng 18 độ C, thì sự chênh lệch nhiệt độ giữa các môi trường quá cao, khiến cơ thể bạn không kịp thích nghi. Điều này nếu diễn ra trong thời gian dài, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Cho nên đừng vì muốn mát ngay lập tức mà bạn hạ nhiệt độ máy lạnh, điều hòa xuống quá thấp như vậy vừa không tốt cho sức khỏe, vừa tiêu tốn điện năng.

Bên cạnh đó, khi thay đổi nhiệt độ máy lạnh xuống thấp sẽ làm giảm độ ẩm trong phòng xuống chỉ còn 40-50%, trong khi đó độ ẩm ngoài trời khoảng 70%. Sự chênh lệch này sẽ làm tổn thương bề mặt da.

Vệ sinh máy lạnh, điều hòa định kỳ

Khi sử dụng máy lạnh, điều hòa bạn phải vệ sinh định kỳ, nếu không máy sẽ bị bám bụi bẩn thì làn khí tỏa ra sẽ mang theo vi khuẩn, bụi gây ra các bệnh về đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản, ….

Muốn vệ sinh máy lạnh điều hòa một cách nhanh chóng, kịp thời hãy liên hệ với Alo Thợ Giỏi qua Hotline: 0973.89.50.89 (Nga).

Tăng độ ẩm cho phòng máy lạnh

sử dụng máy lạnh đúng cách

Trong phòng máy lạnh độ ẩm thường khá thấp, điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Để tăng độ ẩm cho da chúng ta có thể lau sàn nhà bằng khăn ướt, hoặc sử dụng máy phun sương để tạo độ ẩm cho phòng.

Nêu làm ráo mồ hôi bằng máy quạt trước

Khi bạn đi ngoài trời nắng nóng về, nhiệt độ cơ thể lên khá cao, bạn không nên bật máy lạnh ngay mà nên dùng quạt để làm khô mồ hôi trước. Rồi bật máy lạnh ở nhiệt độ 26-27 độ sau đó có thể giảm dần.

Sử dụng máy lạnh ngủ đúng cách

sử dụng máy lạnh đúng cách

Khi bạn ngủ không nên đặt máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp, để khoảng 25-26 độ là tốt nhất. Vì nhiệt độ ngoài trời về khuya có thể xuống thấp cho nên bạn nên hẹn giờ tắt cho máy để không bị lạnh và giảm hao tốn điện năng.

Nếu như máy không có ứng dụng hẹn giờ thì bạn nhớ đắp một chiếc chăn mỏng lên người để cơ thể bạn không quá lạnh khi chẳng may ngủ quên không tắt máy.

Ngoài ra, chúng ta nên nhớ thêm một số điểm sau đây:

sử dụng máy lạnh đúng cách

Không nên để máy lạnh hướng trực tiếp vào vị trí nằm, hướng nằm.

Đuổi không khí tù đọng trong phòng bằng mở cửa, bật quạt sau mỗi lần sử dụng máy lạnh và trước khi sử dụng máy lạnh.

Nên chọn sử dụng máy lạnh có chức năng lọc không khí…

Nên gắn quạt hút trong phòng máy lạnh…

>>Xem thêm: Tuyệt chiêu tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh