Những  lưu ý khi thợ đến lắp điều hòa tại nhà

Khi bạn mua được một chiếc điều hòa ở siêu thị điện máy về, nếu không chắc chắn về việc lắp ráp thì bạn hãy gọi thợ đến lắp điều hòa cho đúng kỷ thuật, và cần lưu ý những điều dưới đây.

Tháo lắp điều hòa

Xác định trước vị trí lắp

Trước khi bạn mời những người thợ đến lắp ráp, bạn phải xác định được vị trí lắp máy điều hòa cho căn phòng của gia đình mình đảm bảo tiêu chí, có thể tỏa mát đến khắp nơi của căn phòng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu sáng trực tiếp vào, vị trí thuận lợi để lắp dàn nóng, bố trí ống đồng, ….Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lắp ráp. Nếu bạn không biết lựa chọn nơi nào để lắp thì có thể nhờ những người thợ đến lắp tư vấn, vì họ có kiến thức về điều hòa nên sẽ biết nơi nào lắp điều hòa thích hợp.

Có thời gian rảnh

Tốt nhất khi nào bạn có thời gian rảnh khoảng hơn một tiếng thì bạn hãy gọi thợ đến lắp điều hòa, như vậy bạn sẽ có đủ thời gian cho những người thợ tiến hành các công đoạn lắp ráp điều hòa một cách cẩn thận nghiêm túc, không phải hối thục họ. Thông qua quá trình quan sát bạn cũng sẽ hiểu hơn về chiếc điều hòa.

Quan sát quá trình lắp

Tháo lắp điều hòa

Khi những người thợ đến tháo lắp điều hòa bạn nên quan sát quá trình lắp của họ, để từ đó hiểu biết hơn về việc tháo lắp điều hòa, và các bộ phận của nó. Bên cạnh đó, thông qua việc quan sát, bạn cũng có thể nhận thấy những điều không không hợp lý trong qua trình tháo lắp của người thợ từ đó điều chỉnh kịp thời.

Hiện nay có rất nhiều người thợ đã tìm cách móc tiền khách hàng, thông qua chiêu thức, ngầm rút gas trong máy, hoặc cố tình để van gas hở cho máy điều hòa hết gas, buộc khách phải bỏ tiền ra để  nạp gas cho máy. Việc quan sát này sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng này.

Nhờ tư vấn

Đây là khoảng thời gian rất tốt để bạn tranh thủ nhờ những người thợ tư vấn để biết sử dụng điều hòa mới mua của mình đúng cách. Bởi họ, là những người hiểu rõ và có kinh nghiệm rất tốt về điều hòa.

Kiểm tra máy trước khi người thợ ra về

Tháo lắp điều hòa

Bạn cần kiểm tra máy điều hòa hoạt động ổn định không, có bị rung lắc không, trước khi người thợ ra về.

Khi có nhu cầu tháo lắp điều hòa, vệ sinh điều hòa, sửa điều hòa hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ của chúng tôi qua Hotline: 01267898047 (Ms. Nga). 

>>Xem thêm: Những điều bạn nên biết khi thợ đến sửa điều hòa tại nhà