Rất nhiều người trong chúng ta khi sử dụng điều hoà thường chỉ bật lên và điều chỉnh nhiệt độ, tận hưởng hơi mát mà nó toả ra, mà không chú ý đến những ký hiệu trên điều khiển.

Ký hiệu trên điều khiển máy lạnh

Bạn có biết không, mỗi ký hiệu này đều có ý nghĩa riêng của nó, khi mọi người hiểu được sẽ sử dụng điều khiển của mình một cách hiểu quả hơn.

Ký hiệu trên điều khiển máy lạnh

Hình bông tuyết: chế độ làm lạnh

Hình mặt trời: chế độ sởi (chế độ này thường bật vào mùa lạnh)

Hình giọt nước: Chế độ khử hơi ẩm.

Biểu tượng cây thông hoặc ngôi nhà: Một trong những chức năng chính là kí hiệu của chức năng health (Sức khoẻ), thường chỉ có ở những máy điều hoà đời mới. Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong điều hoà, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí. Ngoài ra một số máy còn có công nghệ mới giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus, giữ chúng lại trong màn lọc.

Ký hiệu trên điều khiển máy lạnh

Đi kèm với health là chức năng Scavenging, thường được đính chung trong một nút bấm. Đây là chức năng giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong.

Biểu tượng cánh quạt thứ hai

Ký hiệu trên điều khiển máy lạnh

Bên cạnh biểu tượng quạt gió thông thường, một số điều hoà còn có biểu tượng cánh quạt thứ 2  đó là chức năng X-fan. Khi bật chức năng này, quạt sẽ vẫn chạy hoảng 10 phút sau khi tắt điều hoà, Để làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy.

Biểu tượng vòi nước

Ký hiệu trên điều khiển máy lạnh

Biểu tượng này không có nút nào bấm để điều khiển cả, khi điều khiển máy lạnh hiện lên báo hiệu cho thấy bộ lọc của máy cần được vệ sinh.

Hy vọng với những chia sẻ này, mọi người sẽ sử dụng chiếc máy lạnh của mình một cách hiệu quả hơn.

Còn nếu quý khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh điều hoà, sửa chữa máy lạnh điều hoà thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Đội ngũ thợ điện lạnh sẽ đến phục vụ tận tình chu đáo một cách chuyên nghiệp.

=>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng điều khiển máy lạnh Samsung/ Hiểu về điều khiển từ xa của máy lạnh

Call Now Button