Những điều cần biết khi chọn mua máy lạnh Mitsubishi

Thời điểm mùa nắng nóng là thời điểm thị trường máy lạnh sôi động nhất. Đây cũng là thời điểm các nhãn hiệu cho ra mắt những sản phẩm mới với những chức năng, cũng như mẫu mã mới khiến người dùng hoang mang trong lựa chọn. Bài viết sẽ bày cho bạn một số điều quan trọng khi lựa chọn máy lạnh Mitsubishi nhé.

lắp đặt máy lạnh mitsubishi

Chọn công suất máy lạnh Mitsubishi

Thường thì khi lựa chọn máy lạnh Mitsubishi cho phòng ngủ và phòng khách chúng ta sẽ chọn khoảng 600 Btu/h cho mỗi m2 diện tích phòng. Chúng ta có thể tham khảo ví dụ dưới đây.

VD: Phòng dưới 15 – 20 – 30 – 40m2 bạn sẽ sử dụng các máy có công suất tương ứng là 9000, 12000, 18000, 24000 Btu/h.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý một số trường hợp đặt biệt như nhà bị chiếu nắng hướng tây, phòng có vách và có nhiều cửa bằng kính thì chúng ta nên chọn các dòng máy lạnh của thương hiệu Mitsubishi có công suất cao hơn từ 700 Btu/h – 800 Btu/h cho mỗi m2.

Lắp đặt dàn lạnh

Dàn lạnh là phần được bố trí trong phòng và phải lựa kiểu dáng phù hợp với nội thất của phòng nhằm tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra, vị trí lắp đặp dàn máy lạnh Mitsubishi phải đảm bảo được việc hướng gió thổi ra đồng đều, làm mát được cả phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc những vị trí thuận tiện cho việc vệ sinh. Tránh lắp đặt máy gần những thiết bị điện tử khác để tránh nhiễu tín hiệu điều khiển.

Lắp đặt dàn nóng

  • Tốt nhất bạn nên tuân thủ khoảng cách và chênh lệnh giữa giàn nóng và lạnh nằm trong giới hạn nhà sản xuất yêu cầu.
  • Dàn nóng nên được bố trí những khu vực thông thoáng và tránh ánh nắng gắt hay nơi có nhiệt độ cao. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không được che đậy dàn nóng của máy lạnh Mitsubishi.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chọn nơi có thể thuận tiện cho thao tác vệ sinh cũng như bảo trì máy được an toàn hơn.

=>Mời mọi người xem thêm Cách chọn mua máy lạnh đúng để không phải tiếc về sau

  • dàn nóng máy lạnh mitsubishi