Đồ lót thường có kích thướt nhỏ và chất liệu cũng khác so với quần áo thông thường mặc, nên khi bạn muốn giặt đồ lót bằng máy giặt bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây để nó không bị hư hỏng, trở nên sạch và an toàn hơn.

Giặt đồ lót bằng máy giặt

Giặt riêng đồ lót

Bạn nên cho đồ lót của mình vào một túi giặt riêng, không giặt chung với các loại quần áo ra màu như quần jean, đồ màu, …hoặc quần áo dễ đổ lông vì nó có thể nhộm màu và dính lông lên đồ lót của bạn.

Bạn không nên lo lắng vì giặt riêng sẽ tốn điện nước, với các loại máy giặt hiện nay bạn có thể chọn lượng nước phù hợp lượng đồ giặt của mình, từ đó rút ngắn thời gian giặt và cũng không tốn quá nhiều điện năng. >>Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện cho các mẹ

Không nên giặt chung đồ lót vời người khác

Nhiều người trong gia đình dồn đồ lại giặt chung với nhau cùng một lúc để tiết kiệm điện nước. Nếu là quần áo thông thường thì mọi người có thể giặt chung với nhau để tiết kiệm điện, nước cũng như thời gian. Nhưng đối với quần áo lót thì nên giặt riêng để đảm bảo an toàn, tránh nhiễm khuẩn chéo.

Không nên để dồn lại nhiều ngày

Giặt đồ lót bằng máy giặt

Sau khi thay đồ lót ra, bạn nên giặt ngay. Thường sau khi mặc xong, đồ lót của chúng ta có thể bám những vi khuẩn có hại, cho nên cần giặt chúng ngay. Nếu để lại vi khuẩn sẽ phát triển, khó mà giặt sạch được. Bên cạnh đó, có thể vi khuẩn bám máy giặt và lây lan sang quần áo của người khác.

Chọn chế độ giặt riêng

Máy giặt hiện nay được thiết kế với nhiều chế độ giặt khác nhau, khi giặt đồ lót, bạn nên chọn chế độ giặt đồ nội y, giặt nhẹ, giặt đồ mini. Với những chế độ này máy sẽ tiến hành giặt nhẹ nhàng đủ để làm sạch và bảo vệ đồ lót của bạn.

Giặt ở nhiệt độ thấp     

Đối với một số loại quần áo áo lót có sắt hoặc nhựa bên trong nếu giặt ở nhiệt độ cao có thể khiến nó bị hư hỏng. Cho nên tốt nhất bạn chọn nhiệt độ giặt khoảng 30-40 độ C, ở nhiệt độ này đảm bảo xà phòng được hòa tan và các loại vi khuẩn được loại bỏ.

Để áo lót vào túi giặt

Giặt đồ lót bằng máy giặt

Hiện nay trên thị trường có bạn các loại túi giặt riêng dành cho áo lót. Các loại túi này có cấu tạo phù hợp nâng đỡ áo lót đúng phom trong quá trình giặt. Bên cạnh đó, việc cho áo lót vào trong túi giặt giúp giảm thiểu nguy cơ những cặp dây áo xoắn vào nhau hoặc vung giãn ra trong quá trình máy giặt xoay, vắt.

Không nên sấy

Vì nhiệt độ của máy sấy thường khá cao, có thể làm hỏng chất liệu và các chi tiết được thiết kế mỏng manh, hoặc làm giãn dây thun. Tốt nhất bạn nên phơi ra ngoài, vừa bảo vệ được đồ lót, vừa tiết kiệm điện, và giúp diệt khuẩn trên đồ lót rất tốt.

> Những điều cần biết khi giặt đồ cho trẻ bằng máy giặt

> Những lỗi mắc phải khi giặt quần jeans bằng máy giặt

Còn nếu máy giặt của quý khách hàng có bất cứ sự cố nào thì có thể liên hệ với Alothogioi.com của chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), đội ngũ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp sẽ đến tận nơi phục vụ quý khách hàng.

Call Now Button