Những điều cần biết khi giặt đồ cho trẻ bằng máy giặt

Rất nhiều các bà mẹ hiện nay cứ cho quần áo của trẻ nhỏ vào máy giặt như quần áo của người lớn và kết quả là quần áo bị nhăn nhúm, đổ lông, và đứt đường chỉ…,để tránh tình trạng này mẹ lưu ý những điều dưới đây khi sử dụng máy giặt nhé.

Chọn chế độ giặt quần áo trẻ em

Giặt đồ cho trẻ bằng máy giặt

Các nhà chế tạo máy giặt hiện nay, đã cải tiến thêm chế độ giặt quần áo trẻ em trên máy giặt. Ở chế độ này máy sẽ hoạt động nhẹ nhàng hơn đủ sức giặt sạch, mà quần áo trẻ không bị nhăn, bung chỉ.

Nếu máy giặt bạn mua đời trước chưa được tích hợp chức năng này thì bạn có thể chọn chế độ giặt đồ lụa hoặc đồ len, quần áo sẽ không bị vắt quá kỹ.

Như vậy, quần áo trẻ đảm bảo không bị hư hỏng, mẹ không phải tốn thêm khoảng tiền để sắm mới.

Sử dụng máy giặt có trang bị công nghệ kháng khuẩn

Cơ thể trẻ em hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ, nên rất dễ bị nhiễm khuẩn. Khi nhà có trẻ nhỏ bố mẹ nên chọn những lọai máy giặt có trang bị công nghệ kháng khuẩn như Ag+, Nano Ion Ag+. Như vậy, quần áo bé không chỉ sạch bẩn mà sạch khuẩn không gây hại cho làn da cũng như sức khỏe của bé.

Lựa chọn bột giặt riêng cho quần áo trẻ

Giặt đồ cho trẻ bằng máy giặt

Có một số loại bột giặt khi khó hòa tan trong nước sẽ đọng lại trên quần áo, khi bố mẹ cho bé mặc vào thì sẽ làm ảnh hương đến da.

Đặc biệt, không nên sử dụng loại bột giặt có chất tẩy rửa, hay chất tạo hương vì nó có thể gây dị ứng cho da em bé. Nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho quần áo của trẻ.

Loại vết bẩn cứng đầu bằng tay

Giặt đồ cho trẻ bằng máy giặt

Em bé chơi đùa, giỡn, vận động rất nhiều, nên quần áo rất dễ dính những vết bẩn cứng đầu. Lúc này bạn cần vò nó trước bằng tay, rồi mới cho vào máy giặt để giặt. Đảm bảo đồ em bé luôn sạch tinh tươm, trông như mới.

Một lời khuyên bên lề, trẻ em thường rất tò mò, thấy mẹ mang quần áo của mình đi, chúng đi theo và nếu mẹ không để ý, trẻ có thể nghịch máy giặt, rất nguy hiểm.  Nên mẹ nên chú ý để máy giặt ở nơi trẻ khó đến, đừng cho trẻ đến gần máy giặt.

Ngoài ra mẹ có thể tham khảo một số cách để sử dụng máy giặt đúng cách Những điều cần lưu ý khi giặt đồ lót bằng máy giặt, Cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà định kỳ , Đừng mắc những lỗi dưới đây khi khi giặt quần jeans bằng máy giặtChúc mẹ sử dụng máy giặt hiệu quả.

Khi chiếc máy giặt gặp bất cứ sự cố gì thì có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt của Alothogioi.com, rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.