Những điều bạn nên biết khi thợ đến sửa điều hòa tại nhà

Khi gọi thợ đến sửa điều hòa tại nhà bạn cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn, tránh bị móc túi và chiếc điều hòa được sửa hiệu quả hơn.

Thợ sửa điều hòa

Nên chuẩn bị về thời gian

Bạn nên gọi những người thợ đến sửa chữa điều hòa  khi bạn có thời gian rãnh khoảng 45 phút đến 1 tiếng, vì như vậy bạn sẽ giúp những thợ có đủ thời gian để tiến hành khắc phục những hư hỏng của điều hòa một cách cẩn thận, không vội vàng, và bạn cũng có thời gian để giám sát quá trình sửa chữa.

Kiểm tra thông tin của người đến sửa

Hiện nay, có rất nhiều đối tượng giả làm thợ sửa chữa điều hòa để đột nhập vào nhà người khác thực hiện mục đích xấu như trộm cắp tài sản, cho nên quý khách hàng phải hết sức tthận trọng, kiểm tra thông tin, giấy giới thiệu của công ty, quan sát đồng phục của họ…trước khi mở cửa cho những người thợ vào nhà để sửa chữa.

Yêu cầu nói rõ tình trạng hư hỏng của máy

Thợ sửa điều hòa

Sau khi người thợ kiểm tra máy xong, bạn nên yêu cầu họ chỉ rõ tình trạng hư hỏng của máy để  tránh tình trạng thợ sửa những bộ phận không hư để móc túi bạn. Qua đây cũng giúp bạn hiểu hơn về chiếc điều hòa của gia đình mình để sử dụng đúng cách, tránh những hư hỏng không đáng có.

Báo giá trước

Trước khi những người thợ sửa chữa, bạn nên yêu cầu họ báo giá trước để tránh khi họ sửa chữa xong đưa một mức giá trên trời bạn cũng phải chấp nhận.

Quan sát họ sửa chữa

Khi những người thợ sửa chữa bạn nên quan sát, nếu thấy điều gì không hợp lý thì bạn có thể nói ngay cho họ điều chỉnh lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học được cách tự khắc phục những hư hỏng đơn giản của máy lạnh.

Nhờ những người thợ tư vấn

Thợ sửa điều hòa

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn nhờ những người thợ tư vấn cho mình về chiếc điều hòa để sử dụng đúng cách, tránh những hư hỏng nặng nề cho máy lạnh.

Nghiệm thu trước khi thợ ra về

Khi thợ sửa xong, bạn nhớ nghiệm thu, xem máy điều hòa hoạt động bình thường lại chưa, đừng để đến khi người thợ vừa ra về, bạn đã phải gọi họ lại để sửa.

Khi bạn có nhu cầu sửa chữa điều hòa hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ của chúng tôi qua Hotline: 01267898047 (Ms. Nga) để được phục vụ nhanh chóng và tận tâm.

>>Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh, sửa chữa đều hòa tại nhà