Những điều bạn cần biết về vệ sinh điều hòa

Như mọi người đã biết vệ sinh điều hòa định kì là rất cần thiết, nó không chỉ liên quan đến công suất, tuổi thọ của điều hòa, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.  Khi vệ sinh điều hòa bạn cần phải ghi nhớ những điều dưới đây.

Cần vệ sinh định kỳ

Vệ sinh điều hòa

Hãy nhớ vệ sinh định kỳ, đừng chủ quan để điều hòa cả 2-3 năm rồi mới vệ sinh, đến lúc đó thì lớp bụi bám trên máy lành đã dày rồi, việc vệ sinh điều hòa sẽ trở nên khó khăn hơn, và máy điều hòa cũng rất dễ xuất hiện một số hư hỏng. Do vậy, bạn cần phải nhớ lịch để vệ sinh điều hòa định kì, tốt nhất là bạn nên có một cuốn sổ ghi lại thời gian đã vệ sinh điều hòa của mình để biết lần vệ sinh tiếp theo là khi nào. Thường thì tốt nhất bạn nên vệ sinh điều hòa 6 tháng một lần, tuy nhiên nếu điều kiện, môi trường sử dụng điều hòa nhiều bụi bẩn thì thời gian vệ sinh định kỳ có thể ngắn hơn.

Đảm bảo không làm ảnh hưởng tới các bộ phần khác

Vệ sinh điều hòa

Đây là điều quan trọng, nguyên tắc phải ghi nhớ trong quá trình làm sạch điều. Bạn hãy nhớ dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch giàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.  Nếu nước bắn vào, các thiết bị sẽ bị nhiễu điện, hư hỏng, khi đó bạn vệ sinh điều hòa nhưng lại vô tình làm điều hòa mau hư hỏng hơn.

Tháo lắp điều hòa cẩn thận

Khi tháo lắp  máy để vệ sinh bạn cần phải tháo lắp một cách nhẹ nhàng, để đinh ốc theo thứ tự ở vị trí nhất định, đừng vứt lung tung để việc lắp lại một cách dễ dàng.

Lau khô trước khi lắp lại

Vệ sinh điều hòa

Khi tháo một số bộ phận ra khỏi điều hòa để vệ sinh hãy rửa sạch lại tất cả các bộ phận cho hết bọt xà phòng, lau khô thật kỹ trước khi lắp chúng lại như cũ, đừng lắp vào máy khi chúng còn ướt.

Khi mọi người có nhu cầu vệ sinh điều hòa, vệ sinh máy lạnh thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 01267898047 (Ms. Nga) để được phục vụ một cách nhanh chóng, với chi phí tiết kiệm.