Nguyên nhân và những hư hỏng thường gặp của máy giặt

Nguyên nhân, những hư hỏng thường gặp của máy giặt và cách khắc phục

Máy giặt là thiết bị điện lạnh, sau một thời gian sử dụng gặp những hư hỏng nhất định là chuyện bình thường. Hãy tham khảo thông tin dưới đây để biết hư hỏng thường gặp của máy giặt, nguyên nhân, cách khắc phục.

Những hư hỏng đơn giản thì bạn có thể tự mình khắc phục, còn những hư hỏng nghiêm trọng thì hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp.

Máy giặt bị rung

hu-hong-thuong-gap-cua-may-giat

Máy giặt khi hoạt động bị rung và phát ra tiếng kêu, đây là điều bình thường.  Nguyên nhân của tình trạng này có thể do quá trình lắp đặt máy, kê không cân bằng, bị nghiêng.

Nếu máy giặt bạn đã sử dụng trong thời gian lâu, thì nguyên nhân có thể do lồng giặt, dây curoa bị giãn. Bạn chỉ cần thay mới là được.

Máy giặt bị mất nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, có thể là do bạn cắm điện chưa chính xác, do chuột, gián cắn đứt dây nguồn, hoặc nguồn điện trong nhà bị chập chờn. Một số nguyên nhân nữa do cửa máy giặt không được đóng kín, điện bị chạm bên trong máy giặt.

Với trường hợp hư hỏng này nếu bạn thấy phích cắm bị lỏng, thì có thể cắm lại. Còn với những nguyên nhân phức tạp khác thì không nên tự ý sửa mà nên gọi thợ đến để đảm bảo an toàn.

Máy giặt không quay không giặt

hu-hong-thuong-gap-cua-may-giat

Đây là hư hỏng thường gặp của máy giặt, nguyên nhân của tình trạng này có thể là do cửa máy giặt không được còn hở, ngăn bột giặt chưa được đóng kín.

Hoặc là do dây curoa đã sử dụng quá lâu nên bị giãn hoặc hỏng.

Để khắc phục bạn kiểm tra xem đóng kín cửa, cũng như ngăn bột giặt chưa.

Nếu máy không hoạt động thì bạn có thể kiểm tra dây curoa, >>xem cách tự thay dây curoa tại nhà.

Nếu không khắc phục được hãy gọi cho những người thợ sửa chữa máy giặt của chúng tôi. Đừng tự ý sửa chữa vì có thể làm hư hỏng thêm các thiết bị trong máy giặt.

Máy giặt không ngắt nước

Một số nguyên nhân khiến máy giặt không ngắt nước do đường ống của van áp lực bị lỏng, ống dẫn hơi bị thủng.

Vấn đề có thể xảy ra ở van cấp nước bị kẹt, lưới lọc bị bẩn, hoặc do máy bị lỗi không thực hiện lệnh ngưng cấp nước.

Máy giặt bị tràn nước

hu-hong-thuong-gap-cua-may-giat

Nhiều bà mẹ không sử dụng bột giặt dành riêng cho máy giặt, mà sử dụng bột giặt thường. Khi đó bột giặt tạo bọt nhiều sẽ trào ra ngoài, làm máy luôn trong tình trang ẩm ướt, khiến mô tơ, mạch điều khiển bị hư hỏng nặng hơn. Để hạn chế tình trạng này nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy.

Máy giặt bị kẹt cửa

Một số  máy giặt đang giặt thì tự dừng và không mở được cánh cửa. Tình trạng này có thể là do công tắc cửa bị hư, bạn chỉ cần thay thế. Một nguyên nhân nữa do mạch đường dây công tắc bị lỗi, khi đó cần tiến hành xử lý mạch.

Nước không chảy vào thùng giặt

Bạn kiểm tra nguồn nước bạn đưa vào máy giặt có bị cắt không, hoặc đường nước vào có bị tắc nghẽn không. Ngoài ra, kiểm tra vòi cấp nước đã được mở chưa.

Máy không xả nước

hu-hong-thuong-gap-cua-may-giat

Có thể là do đường ống gặp vấn đề như bị đặt quá cao, hay bị nghẹt ở đoạn nào đó.

Để khắc phục bạn chỉ cần chỉnh sửa lại việc lắp đặt ống xả.

Máy không vắt

Kiểm tra nắp máy giặt đã được đóng lại kỹ chưa.

Kiểm tra đồ giặt có bị dồn về một phía của thùng vắt không. Điều chỉnh lại đồ giặt cho cân bằng.

Khi cần sửa máy giặt hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973.89.59.89 (Nga).

>> Dịch vụ sửa máy giặt uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh