Máy lạnh của nhà bạn sau khi mua về một thời gian không lạnh, mặc dù bạn đã cố hạ nhiệt độ không thấp. Lúc này đừng quá lo lắng mà hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách để khắc phục máy lạnh không mát dưới đây.

Với kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn về điện lạnh Alothogioi.com, xin chia sẻ với mọi người, các nguyên nhân khiến cho máy lạnh không mát và cách khắc phục cụ thể.

Do thiếu gas

máy lạnh không mát

Khi máy lạnh bị thiếu gas, có thể kiến cho máy hoạt động kém hơi lạnh yếu, đây nguyên nhân phổ biến dẫn đến máy lạnh không mát. Theo các thông tin kỹ thuật, gas máy lạnh hoạt động trong hệ thống kín, gas bên trong máy là loại hoá chất rất bền, không bị phân huỷ trong điều kiện hoạt động của máy, nên không có hiện tượng hao hụt gas khi hoat động. Mà điều này chỉ xảy ra khi gas bì xì trên đường ống tại các van, chỗ đấu nối bằng các rắc co. Hay trong quá trình lắp đặt mới, người lắp đặt quên kiểm tra và nạp đủ gas, khiến cho máy lạnh không đủ gas để hoạt động.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy máy lạnh bị thiếu gas:

máy lạnh không mát

  • Máy lạnh kém hoặc không lạnh
  • Xuất hiện tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.
  • Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng điện định mức trên máy
  • Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp xuất gas làm việc bình thường
  • Một dấu hiệu nữa, một số máy khi gas không đủ sẽ tự động tắt máy từ 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh.

Để khắc phục lỗi này bạn cần gọi thợ đến kiểm tra và nạp gas cho máy lạnh cho máy lạnh kịp thời, không nên tự ý nạp gas. Vì quá trình này phải có dụng cụ chuyên nghiệp đồng hồ đo gas thì mới thực hiện, đảm bảo an toàn. =>Cách tự kiểm tra gas máy lạnh điều hoà nhanh và chính xác

Do bụi bẩn

vệ sinh máy lạnh ngoài giờ

Máy lạnh sau một thời gian không vệ sinh sẽ khiến cho bụi bẩn bám vào lưới lọc, quạt của máy, ngăn hơi lạnh toả ra ngoài, từ đó dẫn đến máy lạnh không mát.

Để khắc phục, bạn cần phải vệ sinh máy lạnh của mình thường xuyên có thể tự vệ sinh lưới lọc của máy hoặc gọi thợ đến để vệ sinh máy lọc toàn bộ.

Điều hoà bị hỏng tụ

máy lạnh không mát

Nguyên nhân tụ bị hỏng có thể do điều hoà quá tải, block chạy trong thời gian dài, lúc này chỉ có máy quạt của máy hoạt động.

Để khắc phục bạn cần gọi dịch vụ sửa máy lạnh đến đến, không nên tự ý sửa chữa.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp mọi người bắt được đúng bệnh của máy lạnh và tiến hành sửa chữa kịp thời, tránh những hư hỏng nặng nề hơn.

Call Now Button