Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện cho các mẹ

Máy giặt với rất nhiều chức năng giặt, vắt, sấy khô, …nên thường tốt rất nhiều điện năng. Tuy nhiên, các mẹ đừng quá lo lắng, chỉ cần sử dụng những mẹo  sử dụng máy giặt tiết kiệm điện dưới đây, hóa đơn tiền điện sẽ giảm xuống đáng kể.

mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Khi mua máy giặt thì các mẹ cũng nên chú ý chọn mặt giặt có công suất phù hợp với lượng quần áo của gia đình mình. Không nên mua máy lớn hơn so với nhu cầu sử dụng, như vậy sẽ tốn nhiều điện nước vô ích.

Cũng không nên mua máy nhỏ, như vậy máy sẽ hoạt động quá tải, hao tốn nhiều điện mà dễ bị hư hỏng. Ví dụ đối với những gia đình có khoảng từ 4-5 người, thì nên chọn máy giặt 5-6 kg, tốc độ vắt tối đa 800-1.000 vòng/ phút.

Ngoài ra, trong mỗi lần giặt nên cho lượng quần áo vừa đủ không thấp hơn công suất của máy giặt như vậy tiết kiệm được thời gian, công sức, điện năng.

>>Cách chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn chế độ giặt phù hợp

mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Nếu thời tiết ngoài trời nắng nóng, thì bạn không cần thiết phải chọn giặt ở chế độ nước nóng, chế độ vắt tối đa, giảm tải công đoạn sấy vì bạn có thể đem ra ngoài để phơi. Tiết kiệm điện năng cho quá trình phơi và vắt. =>Một số tính năng của máy giặt bạn nên biết

Chọn loại bột giặt phù hợp

Bạn nên chọn loại bột giặt dành riêng cho máy giặt, không tạo nhiều bột, dễ hoà tan không chỉ ngăn chặn bọt bám cặn lên trên quần áo, đem lại hiểu quả giặt tẩy cao hơn, giúp bảo vệ máy giặt.

Ngoài ra nên sử dụng lượng bột quá nhiều, sẽ tốn nhiều điện nước mà không có tác dụng gì hết.

Chọn mực nước phù hợp

mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Một mẹo nữa giúp sử dụng máy giặt tiết kiệm điện, bạn nên chọn mức nước phù hợp lượng quần áo mình cần giặt, điều này sẽ giúp giảm thời gian giặt, từ đó tiết kiệm điện nước. Bạn cũng có nhiều thời gian hơn để làm những việc khác.

Bảo dưỡng vệ sinh máy giặt định kỳ, sẽ giúp máy hoạt động trơn tru hơn, hạn chế việc tiêu thụ điện năng vô ích. Giúp tiết kiệm điện.

Làm theo những cách trên không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng, mà còn bảo vệ máy giặt tốt hơn, tránh xảy ra những hư hỏng không cần thiết.

>Cách khử mùi hôi cho máy giăt đơn giản và nhanh chóng/ Những điều cần biết khi giặt đồ cho trẻ bằng máy giặt

Còn nếu chiếc máy lạnh của quý khách hàng gặp những hỏng hóc không tự khắc phục được thì có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt của Alothogioi.com qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), phục vụ chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo.