Mẹo dùng máy điều hòa tiết kiệm điện trong mùa nóng

Tiết kiệm điện khi dùng máy điều hòa trong mua nóng là chủ để được rất nhiều người quan tâm. Do các thiết bị này thường có công suất tiêu thụ điện rất lớn, nên chúng ta cần phải sử dụng sản phẩm đúng cách thì mới cải thiện được những con số trên công tơ vào những ngày hè nóng bức.

máy điều hoà

 

Một số cách để giảm mức tiêu thụ điện của máy điều hòa

1. Không chỉnh nhiệt độ điều hòa dưới 25oC

Nếu bạn chỉnh nhiệt độ làm mát trong phòng chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ môi trường thì sẽ khiến máy điều hòa phải hoạt động liên tục trong thời gian dài để đạt được nhiệt độ cài đặt. Thậm chí khi phòng chúng ta cách nhiệt kém sẽ khiến cho thiết bị làm mát của bạn phải hoạt động không ngừng nghỉ, như vậy việc tốn điện là đương nhiên.

2. Dùng quạt kèm điều hòa

Khi bật điều hòa chúng ta nên bật kèm theo quạt trần hoặc quạt thường để luân chuyển không khí trong phòng, như vậy sẽ giúp máy làm mát phòng hiệu quả hơn, nhanh hơn, đồng thời khi có gió chúng ta sẽ không phải điều chỉnh nhiệt độ thiết bị xuống mức thấp mà vẫn thấy dễ chịu.

3. Bố trí căn phòng cách nhiệt tốt với bên ngoài

Ta có thể dùng các lớp như xốp để cách nhiệt với môi trường bên ngoài, cửa cần đóng kín, mặt ngoài của phòng nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh năng thì nên sơn màu tươi sáng để không hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Treo thêm rèm cũng là một cách để tránh làm mất đi không khí mát mẻ trong phòng ra môi trường bên ngoài.

may dieu hoa

4. Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Thường xuyên lau màng lọc không khí vệ sinh điều hoà giúp máy điều hòa làm lạnh tốt hơn có thể giúp tiết kiệm đến 15% lượng điện năng mà thiết bị nhà bạn tiêu thụ, do khi màng lọc bụi bẩn khiến không khí lưu thông kém hơn, thiết bị điều hòa sẽ phải hoạt động lâu hơn để làm mát được căn phòng nên tiêu thụ không ít điện năng nhà bạn.

Ngoài ra chúng ta còn một vài cách giúp tiết kiệm điện khi dùng điều hòa vào mùa nóng như:

  • Đặt cục lạnh ở những vị trí thoáng mát khi lắp đặt, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt.
  • Chọn loại sản phẩm có công suất phù hợp với diện tích phòng.
  • Đặt cục nóng và cục lạnh càng gần nhau càng tốt.
  • Khi môi trường có độ ẩm cao và không quá nóng chúng ta nên chọn chế độ Dry cũng có thể giúp tiết kiệm điện năng rất tốt mà vẫn tạo được cảm giác dễ chịu.

=>Mẹo điều chỉnh điều hoà giúp tiết kiệm điện