Khi mua chiếc máy lạnh về, làm sao sử dụng nó tiết kiệm điện là điều được nhiều người quan tâm. Dưới đây Alothogioi.com xin chia sẻ với mọi người cách điều chỉnh điều hoà máy lạnh, để không lo về hoá đơn tiền điện.

Mẹo điều chỉnh nhiệt độ

Chọn chế độ phù hợp

mẹo điều chỉnh nhiệt độ tiết kiệm điện

Khi nhiệt độ ngoài trời khoảng trên 35 độ C, thì bạn nên chọn chế độ Cool thay vì chọn chế độ Dry, vì chế độ này sẽ giúp làm mát hiệu quả mà không khử đi độ ẩm không khí.

Còn nếu bạn sử dụng máy lạnh ban đêm thì nên chọn chế độ Sleep, với chế độ này máy sẽ tự động điều chỉnh tăng nhiệt độ khi bạn đang ngủ, giúp tiết kiệm điện năng.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo từng khoảng thời gian

mẹo điều chỉnh nhiệt độ tiết kiệm điện mẹo điều chỉnh nhiệt độ tiết kiệm điện

Thường chiếc máy lạnh sẽ có khung nhiệt độ từ 16-30 độ C vào vào buổi sáng hay buổi tối thời tiết mát mẻ thì bạn có thể điều chỉnh 26-28 độ C, còn  vào buổi trưa, chiều thời tiết nóng bức thì bạn có thể điều chỉnh ở nhiệt độ thấp hơn. Điều này vừa giúp tiết kiệm điện, mà lại tốt cho sức khoẻ.

Sử dụng vừa quạt và máy lạnh

Nhiều người nghĩ rằng vừa sử dụng máy quạt và máy lạnh sẽ gây lãng phí, nhưng thực ra điều này không đúng, khi sử dụng máy quạt kèm theo sẽ giúp hơi lạnh toả ra khắp phòng nhanh hơn từ đó giúp tiết kiệm điện.

Ngăn ánh sáng trực tiếp

mẹo điều chỉnh nhiệt độ tiết kiệm điện

Đèn sợi đốt, ánh sáng mặt trời là nguồn phát nhiệt, khiến cho máy lạnh lâu hơn, từ đó gây lãng phí điện. Cho nên tốt nhất khi sử dụng bạn đóng cửa sổ lại, không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng.

Tắt nguồn hoàn toàn

mẹo điều chỉnh nhiệt độ tiết kiệm điện

Ngắt điện của máy lạnh khi ngừng không sử dụng lâu, vì để máy lạnh ở chế độ chờ mở lại bằng điều khiển cũng sẽ gây tiết kiệm điện.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp mọi người biết cách sử dụng chiếc máy lạnh của gia đình mình thật hiệu quả tiết kiệm điện.

Còn nếu khi chiếc máy lạnh của quý khách hàng có bất cứ vấn đề hư hỏng nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sẽ có đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp đến sửa chữa máy lạnh cho khách hàng tận nơi. Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng, ủng hộ của quý khách hàng cho chúng tôi trong thời gian qua. =>Sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe

 

Call Now Button