Máy Lạnh MITSUBISHI ELECTRIC tốn bao nhiêu điện trong 1 tháng?

Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi sử dụng điều hòa cũng như những người đã lựa chọn máy lạnh Mitsubishi Electric để dùng vào mùa nóng là: “ Vào những tháng nóng cao điểm đó thì máy thường xuyên hoạt động sẽ tiêu tốn bao nhiêu điện trong một tháng? ”

thong xuyen su dung may lanh mitsubishi

Một số yếu tố thực tế làm ảnh hưởng đến việc hao tốn điện năng trong quá trình máy lạnh hoạt động

Thực tế khi mua máy lạnh Mitsubishi Electric, người mua đã biết được những loại máy đó có công suất làm lạnh là bao nhiêu, thông thường máy lạnh gia đình có công suất làm lạnh được ghi từ 9000BTU đến 24000BTU. Từ đó người dùng có thể biết được công suất tiêu thụ điện của máy điều hòa làm lạnh mình đang sử dụng. Tuy nhiên đó là con số trên lý thuyết, thực tế sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện trong quá trình sử dụng máy lạnh.

Ví dụ: Căn phòng rộng bao nhiêu, phòng có thực sự cách nhiệt, có mở cửa phòng nhiều không, trong phòng có đồ dùng tỏa nhiều nhiệt không,…. Ngoài ra còn có yếu tố quan trọng nhiều nhất là loại máy mà bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn.

Lượng điện tiêu thụ dựa trên công suất của từng dòng máy lạnh Mitsubishi Electric

Thông thường máy lạnh Mitsubishi Electric có công suất lạnh 9000BTU sẽ tiêu thụ khoảng 1 số điện khá cao trong 1 giờ đầu tiên để lấy được nhiệt độ cài đặt. Và sau đó, hệ thống máy cần duy trì nhiệt độ đó thì sẽ có những lúc ngắt hoặc giảm công suất nên sẽ tiêu thụ ít điện hơn thời gian đầu làm lạnh phòng.

Theo thông số của hãng Mitsubishi Electric hay một số nhà sản xuất thông thường sẽ cung cấp một máy lạnh 9000BTU tiêu thụ khoảng 0.82 KW/h, máy lạnh 12000BTU tiêu thụ khoảng 1.1 KW/h, máy lạnh 18000BTU tiêu thụ khoảng 1.7KW/h. Từ mức tiêu thụ điện như trên ta sẽ có thể sơ bộ tính được lượng điện tiêu thụ của máy lạnh trong khoảng 1 ngày hay 1 tháng.  Tuy nhiên ta cần lưu ý máy lạnh trong thời gian khoảng 1 giờ đầu tiên sẽ tiêu thụ nhiều điện năng nhất do mới bắt đầu làm lạnh phòng sau đó sẽ giảm dần lượng điện tiêu thụ ở mức duy trì. =>Những điều cần biết khi chọn mua máy lạnh Mitsubishi

may lanh mitsubishi electric ton nhieu dien 1Cách giúp hạn chế việc hao tốn điện năng khi máy hoạt động do bị một số yếu tố ảnh hưởng đến nhiệt độ lạnh 

Cần nói rõ là ta chỉ có thể tính được tương đối lượng điện tiêu thụ vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng khi sử dụng như nhiệt độ cài đặt máy lạnh Mitsubishi Electric, nhiệt độ môi trường, lượng người trong phòng,…. và nhiều yếu tố không cố định theo thời gian nên việc xác định không thể chính xác.

Vì những nguyên nhân trên, khi lựa chọn được sản phẩm máy lạnh phù hợp với gia đình thì cũng cần phải quan tâm đến việc chọn vị trí lắp đặt máy. Việc này sẽ giúp máy vận hành ổn định và có thể tránh được một số tác động do điều kiện môi trường ảnh hưởng.  =>Tuyệt chiêu tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh