Máy lạnh 1 cục, 2 cục giá rẻ

Bạn có bao giờ  nghe đến cụm từ máy lạnh 1 cục, máy lạnh 2 cục? để biết rõ về khái niệm này quý khách hàng hãy đọc những thông tin dưới đây của bài viết.

Việc hiểu rõ hai loại máy này sẽ giúp bạn lựa chọn cho gia đình, văn phòng của mình chiếc máy lạnh phù hợp để sử dụng.

máy lạnh 1 cục

Máy lạnh một cục là một dạng máy lạnh mà dàn nóng và dàn lạnh của máy nằm trong cùng một khối. Nó giống như một chiếc máy quạt làm lạnh được gắn vào tường nhà.

Ưu điểm của loại máy này là gọn nhẹ, dễ dàng cho quá trình lắp đặt. Tuy nhiên, nhược điểm của máy lạnh 1 cục là việc lắp đặt không thẩm mỹ phải tạo một khoảng trống vừa đủ để đặt máy vào, máy lạnh một cục tiêu tốn khá nhiều điện vì cục nóng được gắn vào cục lạnh nên dàn lạnh và tiêu hao thêm một lượng năng lượng để tỏa nhiệt cho dàn nóng.

Bên cạnh đó, máy lạnh một cục còn có nhược điểm khác là một số máy lạnh một cục không thể sử sụng điều khiển được. Hiện nay máy lạnh chủ yếu được sử dụng lắp trên các dàn khoan, dầu khí, … không còn sử dụng trong các hộ gia đình, văn phòng công ty, xí nghiệp.

máy lạnh 1 cục

Còn máy lạnh 2 cục là loại máy được ùng phổ biến hiện nay với 2 cục nóng và lạnh tách rời hẳn ra với nhau và  khi lắp đặt cục lạnh được đặt trong nhà, còn cục nóng sẽ được đặt ngoài trời. Hai cục này được kết nối với nhau bằng ống dẫn, và dây điện. Nhược điểm của loại máy này việc thi công, lắp đặt máy lạnh tốn khá nhiều thời gian do hai cục lạnh, nóng tách rời nhau và phải nối dây. Cũng chính vì vậy, mà khách hàng sẽ tốn nhiều vật tư hơn như ống đồng, keo dán, ….Nhưng bù lại máy lạnh hai cục được thiết kế có thấm mỹ hơn, làm tăng lên vẻ đẹp cho căn phòng.

Khi lựa chọn máy lạnh cho gia đình mình tùy theo nhu cầu sử dụng, điều kiện mà bạn nên lựa chọn chiếc máy lạnh sao cho phù hợp. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia về máy lạnh hoặc những người có kinh nghiệm.

Khi có nhu cầu mua lánh lanh mới, cũ, vệ sinh sửa chữa máy lạnh hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 01267898047 (Ms. Nga) để được tư vấn cụ thể.

>>Xem thêm thông tin cần thiết những lưu ý khi chọn mua máy lạnh cũ