Nhiều bà nội trợ đang có ý định lựa chọn máy giặt lồng ngang cho gia đình mình, nhưng vẫn còn lưỡng lự không biết nó có những ưu nhược điểm gì, phù hợp với gia đình mình hay không hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

máy giặt lồng ngang

Máy giặt lồng ngang, có lồng giặt nằm ngang, vì vậy cửa máy giặt cũng được đặt phía trước. Nhờ lồng giặt đặt ngang nên quần áo đảo đều dễ dàng, từ đó giúp quần áo giặt sạch nhanh hơn. Các mẹ cũng có thể dễ dàng cho quần áo vào.

Dưới đây là một số ưu điểm của máy

Kiểu dáng đẹp

Máy giặt lồng ngang có cửa phía trước, nên được các nhà sản xuất quan tâm tới thiết kế bên ngoài nhiều hơn vì vậy kiểu dáng của nó hiện đại và dễ dàng phối với món đồ nội thất trong nhà.

Máy giặt không chỉ là thiết bị để giặt mà nó còn là món đồ nội thất, làm cho không gian ngôi nhà thêm tinh tế và sang trọng. Nếu tiêu chí của bạn lựa chọn máy giặt thiết kế đẹp thì các loại máy giặt lồng ngang là hợp lý.

Ít rung và ồn hơn

máy giặt lồng ngang

Do máy được thiết kế chú trọng theo chiều ngang  nên ít rung, ồn hơn so với máy giặt cửa trên. Nó vận hành êm ái hơn do không sử dụng dây truyền động, giảm được ma sát trong quá trình hoạt động.

Nhiều chế độ giặt

Đa số các loại máy giặt lồng ngang trên thị trường ngoài những chế độ giặt thông thường nó còn được thiết kế với nhiều chương trình giặt tùy chọn phù hợp với nhiều loại quần áo khác nhau. Từ đó giúp giặt sạch hiệu quả và bảo vệ quần áo tốt hơn.

>>Một số tính năng của máy giặt bạn nên biết

Tiết kiệm điện nước

Các máy giặt lồng ngang đa phần được trang bị động cơ  Inverter, giúp tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả. Do thiết kết lồng giặt ngang nên chỉ cần cho vào 1 phần ba lượng nước so với quần áo là máy có thể hoạt động được. Còn đối với máy giặt cửa trên phải có đủ nước phủ hết quần áo thì mới hoạt động. Do vậy, mà nó giúp tiết kiệm điện nước nhiều hơn.

>>Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện cho các mẹ

Giặt hiệu quả hơn

máy giặt lồng ngang

Do lồng giặt được thiết kế nằm ngang cho nên  giúp đảo trộn quần áo đều hơn, chống xoắn và không làm rách quần áo. Thông thường, tốc độ vòng quay vắt của máy giặt lồng ngang lên đến 1400 vòng/ phút.

Nhược điểm của máy giặt lồng ngang

Giá thành cao

Máy giặt lồng ngang thường có giá thành cao hơn so với máy giặt lồng đứng. Nên nó chỉ phù hợp với những gia đình có thu nhập khá, giỏi.

Tốn diện tích

máy giặt lồng ngang

Do lồng giặt được thiết kế nằm ngang nên nó thường tốt diện tích hơn khá nhiều so với máy giặt lồng đứng. Đặc biệt khi lắp đặt bạn phải chừa thêm không gian rộng để có thể mở cửa.

Không thể cho thêm quần áo vào khi máy đang giặt

Do thiết kế lồng ngang, cho nên khi bạn đã cho quần áo vào va bật cho máy hoạt động thì phải đóng cửa kín hoàn toàn trong quá trình giặt, nếu không nước và xà phòng sẽ tràn ra ngoài.

máy giặt lồng ngang

Các hãng máy giặt như LG, Samsung, Electrolux, đều tung ra thị trường những mẫu máy giặt lồng ngang với mức giá hợp lý và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho gia đình mình một chiếc máy giặt phù hợp.

>>Xem thêm: Tất tần tậc về máy giặt Panasonic

Call Now Button