Máy giặt Electrolux bị nháy đèn sửa thế nào?

Máy giặt Electrolux được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi có nhiều tính năng vượt trội, đặc biệt có cả chức năng sấy, tuy nhiên có thể do thời gian sử dụng dài, và cách dùng chưa đúng mà máy thường gặp lỗi bị nháy đèn.

máy giặt bị lỗi nháy đèn

Khách hàng đừng quá lo lắng khi gặp tình trạng này hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục.

Mọi người tham khảo thông tin dưới đây của Alothogioi.com nhé!

Thường thi khi các thiết bị ngoại vi của máy gặp sự cố, thì ngay lập tức màn điều khiển phía trên sẽ bố lỗi và một số đèn Led trên bảng điều khiển sẽ nhấp nhấy. Điều này có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

máy giặt bị lỗi nháy đèn

Do bị mát điện, cháy main: Nguyên nhân có thể do ở máy sấy, sợi đốt ở phần sấy bị mát điện ra ngoài làm cho điện đi theo đường tiếp mt vào trong bảng mạch làm cho điện áp ở bảng điều khiển gặp vấn đề, và máy sẽ báo lỗi bằng cách nhấp nhấy đèn đỏ.  Để khắc phục tình trạng này khách hàng phải thay thế linh kiện hoặc thay mới main điều khiển.

Do máy bị quá tải: khi bạn cho quá nhiều đồ vào máy giặt cùng một lúc thì máy sẽ báo động bằng cách nháy đèn khi đó bạn phải lấy bớt đồ ra.

Đường điện gặp vấn đề: có thể là ổ cắm điện bị lỏng,  đường điện bị đứt, hay bị sụt áp cũng khiến máy lạnh không sáng đèn hoặc báo bị nháy đèn liên tục.

máy giặt bị lỗi nháy đèn

Do chỉnh sai chế độ: Nhiều khách hàng thường ấn nút strart rồi mới chỉnh chế độ giặt, vắt, nhiệt độ giặt, …điều này khiến máy báo lỗi bằng cách nháy đèn đỏ. Tốt nhất trước khi giặt nên chỉnh chế độ giặt về trạng thái bình thường sau đó chọn lại và không chỉnh bất kì điều gì khi máy đang hoạt động. Để tránh lỗi này khi mua về quý khách hàng nên đọc kỹ những hướng dẫn sử dụng.

 Để khắc phục tình trạng máy giặt bị nháy đèn, sửa máy giặt kịp thời hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973.89.50.89 (Nga).