Làm sao để chọn mua chiếc máy lạnh tiết kiệm được rất nhiều người quan tâm, đây cũng là điều dễ hiểu. Vì nếu mua chiếc máy lạnh về xài mà cuối tháng hóa đơn tiền điện tăng vùn vụt thì chẳng vui gì. Nhiều người mua điều hòa máy lạnh cũ hay mới về sử dụng vài tháng đầu, rồi để đó không dám sử dụng nữa. Bên cạnh lợi ích trước mắt về vấn đề giá máy lạnh thì yếu tố lợi ích lâu dài cũng cần được người dùng cân nhắc, nhất là việc tiết kiệm năng lượng.

Dưới đây chúng tôi xin tư vấn một sốcách chọn mua máy lạnh tiết kiệm điện, để khách hàng có thể thỏa mái tận hưởng bầu không khí mát lạnh trong những ngày hè, ấm áp trong những ngày đông mà không cần phải lo lắng gì về việc đóng tiền điện cuối tháng.

Chọn máy sử dụng công nghệ Inverter

Nếu bạn là người tiêu dùng thông minh, muốn tiết kiệm chi tiêu cho gia đình mình thì nên chọn máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter. Mặc dù, giá máy lạnh Inverter mắc hơn loại thường, nhưng về lâu dài sẽ có lợi ích kinh tế hơn. Máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter có chức năng tiết kiệm một lượng năng lượng khá lớn, khoảng từ 30-60% so với máy lạnh thông thường.

cach lua chon may lanh cu moi

Chọn máy có công nghệ hiện đại

Như bạn biết, với sự cạnh tranh mạnh mẽ của các hãng điện lạnh hiện nay, buộc các nhà sản xuất máy lạnh phải cố gắng sử dụng, nâng những côngcao nghệ tiên tiến để mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, phát triển thương hiệu của mình.

Một số máy lạnh sử dụng công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm được 30-60% điện năng tiêu thụ, ngoài ra còn có bộ tạo ion giúp máy tự động làm sạch, vệ sinh máy lạnh nâng cao hiệu quả lọc khí, tiêu diệt vi khuẩn tối đa đến 99% từ đó tạo ra không gian dễ chịu, vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Chi phí cho việc mua chiếc máy lạnh này có thể khá cao so với các loại máy lạnh thông thường khác, nhưng về lâu dài mang đến nhiều lợi ích kinh tế hơn.

Chọn máy lạnh phù hợp với khí hậu, thời tiết

Đối với khí hậu miền Nam nóng quanh năm nên việc chọn máy lạnh một chiều lạnh sẽ phù hợp, với khí hậu miền Bắc thì chọn chiếc máy lạnh 2 chiều lạnh và sưởi là sự lựa chọn đúng đắn, đặc biệt trong nhà có trẻ nhỏ và người già, thì chiếc máy lạnh 2 chiều càng cần thiết hơn.

Nên chọn máy biến tầng

Máy biến tần là loại máy mới, hiện đại, điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng bằng cách thay đổi vòng quay trục khuỷu máy nén. Nhờ cách điều chỉnh này cũng như nhờ thay động cơ xoay chiều bằng động cơ một chiều, ống mao bằng van tiết lưu điện tử… nên tiêu tốn điện năng có thể giảm tới 50% so với máy thông thường.

Chọn theo diện tích phòng

Trước khi bạn đi mua máy lạnh nên tính toán diện tích căn phòng mà mình muốn lắp đặt máy lạnh để lựa chọn được loại máy lạnh có công xuất phù hợp, tránh lãng phí. Phòng có diện tích từ 9 đến 15 m2 có thể gắn máy công suất 9.000 BTU/h (một ngựa), diện tích từ 15 đến 20 m2 gắn máy 12.000 BTU/h (1,5 ngựa), diện tích từ 20 đến 30 m2 gắn máy 24.000 BTU/h (hai ngựa).

Công thức tính chọn công suất cho máy lạnh :

Thể tích phòng: V = Dài x Rộng x Cao

Công suất lạnh cần dùng = V : 35 (Phòng làm việc hoặc phòng khách) hoặc V : 40 (Phòng ngủ).
Bên cạnh đó, việc lựa chọn công suất còn phụ thuộc vào số người thường xuyên có trong phòng (vì thân nhiệt người sẽ làm giảm độ lạnh).

Chọn máy có công suất dư ra một ít

Nên chọn máy có công suất dư ra một ít. Như chúng ta biết, khi máy đạt đủ độ lạnh thì sẽ tự ngưng hoạt động. Với loại máy dư công suất so với nhu cầu thì máy sẽ có nhiều thời gian “nghỉ”, giúp cho độ bền của máy được kéo dài.

Cũng có người lo dùng máy thừa công suất sẽ tốn điện nhiều hơn. Điều này đúng nếu như so sánh giữa hai máy có công suất lớn và nhỏ cùng hoạt động liên tục. Trong trường hợp dùng cho một căn phòng có thể tích bằng nhau thì có khi loại máy công suất lớn lại ít hao điện hơn vì chúng chỉ chạy trong một thời gian ngắn là phòng đạt độ lạnh và tự ngắt. Trong khi đó, máy có công suất vừa đủ hoặc thiếu sẽ buộc phải chạy liên tục và như vậy sẽ phải tiêu thụ điện năng liên tục.

Chọn máy lạnh có dán nhãn tiết kiệm năng lượng

Khi mua máy lạnh bạn nên quan sát xem bên ngoài máy có dán nhãn tiết kiệm năng lượng hay không, một lựa chọn thông minh là nên chọn máy có dán nhãn. Khi mua máy lạnh, bạn nên chọn máy có dán nhãn năng lượng theo Quyết định 51/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về việc dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị điện gia dụng. Loại máy lạnh này vừa giúp bạn tiết kiệm điện, vừa thân thiện với môi trường sống.

Call Now Button