Lợi ích bạn không ngờ tới của việc vệ sinh máy lạnh

Dưới đây là những lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh mà bạn nên biết để có thể quan tâm hơn tới việc bảo vệ chiếc máy lạnh cũng như sức khỏe của mọi người được tốt hơn. Bạn chỉ cần chi phí ra vài chục nghìn đến vài trăm nghìn để cho dịch vụ sửa chữa máy lạnh đổi lại bạn sẽ có một chiếc máy lạnh hoạt động tốt, tiết kiệm được năng lượng, bảo vệ sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình. Còn đối với môi trường ở văn phòng tạo không khí trong lành, mát mẻ thỏa mái để mọi người có thể làm việc với năng xuất và hiệu quả tốt nhất.

Khi hoạt động được khoảng một thời gian, chiếc máy lạnh của gia đình bạn chịu nhiều tác động của môi trường, bụi sẽ bám vào dàn lạnh và các tấm lưới, dẫn đến việc tải nhiệt không được thuận lợi. Nếu không sửa chữa kịp thời sẽ làm cho chiếc máy lạnh nhà bạn mau hư, ngốn nhiều điện, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình vì hít phải luồng không khí bẩn do máy lạnh tỏa ra.

Tiết kiệm điện

loi-ich-khi-ve-sinh-may-lanh

Điều này dã được minh chứng rõ ràng, cứ mỗi tuần, máy lạnh lại giảm công xuất hoạt động 1% vì do bụi bẩn ở ngoài môi trường bám vào. Khi đó máy lạnh lại phải tiêu hao một nguồn năng lượng lớn hơn để có thể hoạt động cung cấp hơi lạnh trong phòng. Nếu bạn để thời gian càng dài lớp bụi bám càng nhiều thì máy lạnh càng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. khi hiệu suất làm lạnh giảm, máy điều hòa đồng thời làm mát chậm hơn. Chỉ cần vệ sinh hoặc thay hẳn lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới, bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của máy điều hòa lên đến 5-15%.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh máy lạnh cũng giúp cho chiếc máy lạnh hoạt động tốt và bền lâu hơn, bạn không phải tốn thêm chi phí cho việc sửa chữa hay mua máy lạnh mới.

Nếu bạn là người biết quan tâm tới “kinh tế” của gia đình, thì việc vệ sinh máy lạnh là điều bạn nên làm.

Bảo vệ hệ hô hấp

loi ich khi ve sinh may lanh

Như chúng ta biết, máy lạnh không chỉ có chức năng làm mát không khí, tạo bầu không khí dễ chịu cho mọi người sinh hoạt, mà còn có trang bị tính năng lọc không khí. Một số chiếc máy lạnh hiện đại còn có tính năng lọc bụi bẩn, vi khuẩn, …đóng vai trò như một lá phổi, cung cấp nguồn không khí mát lành cho cả gia đình.

Như vậy, nếu không vệ sinh máy lạnh kịp thời sẽ khiến cho môi trường không khí dễ bị nhiễm bẩn, máy lạnh bây giờ sẽ biến thành nguồn thổi những vi khuẩn, bụi bẩn vào trong không gian sống, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ quan hô hấp của các thành viên trong gia đình có thể gây bệnh về hô hấp cấp tính, hoặc mãn tính. Đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, khi cơ quan hô hấp còn chưa hoàn thiện thì sẽ rất dễ nhiễm bệnh.

Vì vậy bạn cần phải Đó là lý do bạn cần vệ sinh lưới lọc, thậm chí xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh 3-6 tháng một lần.
Đem lại cho bạn nguồn không khí sạch. Tránh được các bệnh về đường hô hấp. Bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Tăng tuổi thọ cho máy lạnh

loi ich khi ve sinh may lanh dieu hoa

Việc vệ sinh máy lạnh có thể biết trước những hư hỏng có thể xảy ra để sửa chữa máy lạnh kịp thời, giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ của máy lạnh. Máy lạnh sẽ hoạt động êm ái, nhẹ nhàng hơn khi được dọn sạch toàn bộ bụi bẩn, rác,… sinh ra trong quá trình hoạt động hoặc có thể là do bám vào máy.
Tránh những sự cố đáng tiếc

Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên giúp đem lại sự an toàn cho người sử dụng, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc do bị hư hỏng, điện bị rò rỉ,… gây chập cháy thiệt hại về người và tài sản cho dù quý khách có cẩn thận thì mọi lỗi bên trong máy đều không thể nhìn thấy bằng mắt thường được và bắt buộc cần phải được các kĩ thuật viên nhiều kinh nghiệm kiểm tra bằng thiết bị máy móc chuyên dụng mới có thể mang lạ sự an tâm nhất.