Lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật là điều khá quan trọng để điều hòa hoạt động đúng công suất,  an toàn, không bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ. Khi lắp điều hòa bạn cần chú ý những điều dưới đây:

Hút khí chân không sau khi lắp ống gas

lắp đặt điều hòa

Sau khi lắp đặt đường ống ga nối dàn lạnh với dàn nóng, bạn phải hút chân không hoặc xả đuổi khí đường ống.

Đặc biệt những đầu nối của ống đồng phải kín, tránh gas bị rò rĩ ra bên ngoài và không khí lọt vào trong.

Kê giàn nóng, giàn lạnh vững chắc

lắp đặt điều hòa

Đối với giàn lạnh khi đục lỗ để lắp cần phải chú ý lỗ đục phải nhẵn và hơi dốc ra phía ngoài, giá đỡ của giàn lạnh phải được gắn vít chắc chắn vào trong tường  và đủ sức để giữ được trọng lượng của giàn lạnh.

Còn đối với dàn nóng, do điều kiện nên thường được lắp đặt ngoài trời, ở trên sân thượng hoặc mái nhà, vì vậy cần phải lắp đặt chắn chắn để tránh gây ra tai nạn.

Trong một số trường hợp không thể  lắp giàn nóng cao hơn giàn lạnh, thì cần phải sử dụng Oil Cap hay còn gọi là bẫy dầu, là một ống có hình chữ U để không cho dầu rơi xuống cục lạnh, gây cháy Block vì cục nóng thiếu dầu bôi trơn.

Một điều cần chú ý khi lắp giàn nóng là phải xem hướng gió tránh hướng gió thổi trực tiếp vào bề mặt toả nhiệt của  giàn nóng, nếu không sẽ gây ra hiện tượng nhiệt từ máy thoát ra bị gió tự nhiên thổi ngược trở vào máy, khiến cho máy không giải nhiệt được và gây ra hiện tượng quá nhiệt.

Khoảng cách lắp các thiết bị và công suất

lắp đặt điều hòa

Tùy theo công suất của máy mà khoảng cách độ cao của giàn lạnh và giàn nóng khác nhau đối với máu có công suất 9000 BTU và 12000 BTU, giàn nóng không nên đặt cao quá giàn lạnh 7m, còn đối với những máy có công suất 18000BTU, 20000 BTU, 24000BTU thì cao không quá 15m.

Đối với máy có công suất từ 18000BTU trở lên dây ống đồng nối giữa cục nóng với cục lạnh không dài quá 20m.

Ống xả nước và dây điện

Phải lắp ống xả nước của dàn lạnh phải có độ dốc để có thể thoát nước nhanh, và tránh nước đọng lại làm ố tường. Nên chọn ống làm bằng nhựa cứng, tốt nhất là lắp âm tường.

Dây điện nguồn đi âm nối từ công tắc bảo vệ đến chờ sẵn tại vị trí lắp đặt giàn lạnh để tiện việc cấp nguồn cho máy.

Khi có nhu cầu về lắp đặt máy điều hòa, sửa điều hòa, sửa máy lạnh, sửa tủ lạnh quý khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 01267898047 (Ms. Nga) để được lắp đặc điều hòa đúng kỹ thuật, nhanh chóng với chi phí tiết kiệm.

Call Now Button