Những chiế điều hòa máy lạnh trải qua một thời gian sử dụng sẽ gặp phải những hư hỏng nhất định và bạn cần phải khắc phục ngay để tránh những hư hỏng nặng nề hơn và sớm có bầu không khi mát mẻ, dễ chịu để sinh hoạt và làm việc. Dưới đây, là một số điều bạn nên làm khi điều hòa bị hỏng.

điều hòa bị hỏng

Xem xét tình trạng hư hỏng

Đầu tiên bạn xem xét tình trạng hư hỏng, nếu thấy tình trạng hư hỏng nhẹ thì bạn có thể tự khắc phục được như điều hòa bị mất nguồn bạn có thể kiểm tra phích cắm điện chắc chắn chưa, đây diện có bị đứt và có bị quá tải, …hay điều hòa bị kém lạnh thì bạn kiểm tra gió thổi ra có độ gió sau không? Kiểm tra máy có bị hết gas, …Còn đối với những hư hỏng nặng nề, phức tạp bạn chưa rõ nguyên nhân thì nên gọi những người thợ chuyên nghiệp đến sửa chữa.

Chọn nơi sửa điều hòa uy tín

điều hòa bị hỏng

Khi điều hòa bị hỏng và bạn không thể tự khắc phục được phải nhờ đến thợ thì bạn nên chọn những nơi có uy tín, có địa chỉ hoạt động rõ rằng, đội ngũ nhân viên được trang bị đầy đủ dụng cụ, đồng phục khi đến nơi sửa chữa. Có quy trình làm việc rõ ràng, có bảng báo giá, có giấy biên nhận, biên lai…Như vậy bạn sẽ không sợ tình trạng bị móc túi bởi các dịch vụ sửa chữa điều hòa làm ăn gian dối.

Quan sát quy trình làm việc của thợ

Khi những người thợ đến sửa điều hòa tại nhà bạn nên quan sát quá trình làm việc của họ, để xem họ sửa chữa có đúng theo quy trình làm việc mà họ đã nói hay không? Việc quan sát này không chỉ khiến cho những người thợ làm việc tích cực hơn mà còn giúp bạn hiểu hơn về những hư hỏng của máy điều hòa để sau này rút kinh nghiệm và biết đâu sau này có thể tự sửa chữa.

Nhờ những người thợ tư vấn

điều hòa bị hỏng

Tranh thủ lúc những người thợ đến sửa bạn nhờ họ tư vấn một số vấn đề liên quan máy điều hòa, bởi hơn ai hết họ là những người hiểu và có kinh nghiệm trong việc khắc phục những hư hỏng của điều hòa. Những lời tư vấn của họ sẽ giúp bạn sử dụng chiếc điều hòa của mình đúng cách hơn, kéo dài tuổi thọ của máy lạnh.

Kiểm tra nghiệm thu cẩn thận

Khi những người thợ sửa chữa xong, thì bạn nên kiểm tra lại xem máy điều hòa đã thật sự hoạt động lại như bình thường chưa, đừng để đến khi những người thợ ra về, bạn lại phải gọi họ đến sửa một lần nữa.

Khi chiếc điều hòa nhà bạn bị hỏng muốn sửa chữa nhanh chóng hay có nhu cầu sửa máy lạnh hãy nhanh chóng gọi điện cho chúng tôi theo Hotline: 01267898047 (Ms. Nga) để được sửa s chữa nhanh chóng, với giá tốt nhất.

 

Call Now Button