Hướng dẫn tự thay dây curoa máy giặt

Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy giặt là máy giặt sử dụng động cơ và máy giặt sử dụng dây curoa. Đối với máy dùng dây curoa, sau một thời gian sử dụng có thể bị giãn hoặc đứt.

thay dây curoa máy giặt

Khi bạn cho máy giặt hoạt động, lồng máy giặt không quay, hoặc phát ra tiếng ồn thì có thể dây curoa đã gặp vấn đề và cần được thay thế. Với  những hư hỏng nhỏ như thế này, bạn chỉ cần đọc kỹ và làm theo các hướng dẫn chuyên gia của Alothogioi.com dưới đây có thể tự thay thế dây curoa mà không cần phải kêu thợ đến nhà. Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Đầu tiên, bạn phải rút cắm điện của máy giặt ra khỏi nguồn, để đảm bảo an toàn khi thay dây.

Bạn quan sát tìm xem nắp thùng máy giặt của mình nằm ở phía nào, có máy nằm sau lưng, có máy thiết kế nằm bên hông.

Khi tìm được rồi bạn nhẹ nhàng dùng tua vít vặt các con ốc và tháo nắp thùng ra.

Bạn sử dụng miếng lót thấm nước đặt bên cạnh, để nước còn trong máy giặt không chảy ra nền nhà trong quá trình thay dây.

Sau đó bạn nhẹ nhàng đặt máy giặt xuống miếng lót, quan sát có một sợi dây làm bằng cao su, màu đen đó chính là dây curoa.

Tháo kẹp nối khớp cao su, vệ sinh vành đai và các thiết bị sạch sẽ.

thay dây curoa máy giặt

Trượt dây curoa cũ ra khỏi máy giặt.

Thay thế dây curoa máy giặt mới bằng cách trượt nó qua việc truyền tải và động cơ ròng rọc mà từ đó bạn loại bỏ dây curoa cũ.

Kết nối lại các khớp nối cao su và các kẹp trên vành đai máy giặt mới.

Dựng máy giặt lại ở vị trí cũ

Cắm dây điện trở lại vào ổ cắm điện và cho máy chạy thử để kiểm tra xem bạn có lắp đúng hay không.

Một điều chú ý khi lắp bạn không nên đụng chạm gì đến các linh kiện bên trong của máy sẽ khiến máy hư hỏng. Nếu bạn cảm thấy mình không đủ tự tin để thay thì có thể gọi cho dịch vụ sửa máy giặt của alothogioi.com chúng tôi, sẽ giúp bạn.

thay dây curoa máy giặt

Khi mua dây curoa bạn nên mua dây có kích cỡ đúng với dây cũ, trước khi mua bạn nên xem kích cỡ dây cũ là bao nhiêu. Thường thì dây curoa có các kích cỡ : M18, M18.5, M19, M19.5. Ngoài ra còn có những cách khắc phục khác như máy giặt bị trào bọt quý khách hàng có thể đọc tham khảo.

> Xem thêm: Cách khử mùi hôi cho máy giặt đơn giản và nhanh chóng/ Những điều cần lưu ý khi giặt đồ cho trẻ bằng máy giặt

Còn nếu máy giặt của quý khách gặp những hư hỏng nặng nề hơn thì hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà của chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.