Chọn mua máy lạnh điều hoà đúng công suất vô cùng quan trọng giúp bạn mua đúng chiếc máy lạnh phù hợp với căn phòng của mình, tiết kiệm điện năng và sử dụng máy lạnh hiệu quả, tránh lãng phí.

Cách tính công suất máy lạnh điều hoà

Khi chọn mua máy lạnh điều hoà bạn phải chủ động tính diện tích, cũng như thể tích căn phòng mà mình sẽ đặt máy lạnh, như vậy thì mới biết được mình nên chọn máy có công suất bao nhiêu là phù hợp. Khi bạn đến các trung tâm điện máy, nhân viên tư vấn không thể đến tận nhà của bạn để đo thể tích phòng, nên bạn cần biết để có thể cung cấp số liệu cho họ tiện cho nhân viên tư vấn cũng như việc chọn mua máy dễ dàng và thuận tiện.

Cách tích thể tích phòng:

Cách tính công suất máy lạnh điều hoà

V (Thể tích phòng)=chiều dài x chiều rộng x chiều cao

Ví dụ:  căn phòng của bạn có diện tích là 12 m2 và chiều cao 3,5 m thì thể tích của căn phòng sẽ là V=42 m3

Hay diện tích căn phòng bạn 20m2 và chiều cao là 3,5 m thì thể tích của phòng sẽ là= 70m3

Sau khi đã tính toán điện tính toán được thể tích căn phòng của mình, bạn sẽ dễ dàng tính được công suất máy lạnh của mình cần mua

1m3 = tương đương với 200BTU

mà 1HP (hay công gọi là 1 ngựa)=9000BTU

  • Với 1m3 phòng bạn sẽ chọn máy lạnh 200/9000

Như vậy, công thức để chọn máy lạnh HP(Công suất máy lạnh)=V (thể tích phòng)x2/90

Như vậy máy lạnh 1 ngựa (Hp) sẽ phù hợp với căn phòng có thể tích khoảng 42m3 . Phòng có thể tích 70m3 chọn máy lạnh 1,5 HP, còn phòng có thể tích 105 m3 chọn máy lạnh 2,5 HP.

Cách tính công suất máy lạnh điều hoà

Lưu ý, còn nhiều yếu tổ ảnh hưởng đến việc chọn công suất máy như vật liệu xây dựng, số lượng người thường xuyên ở trong phòng, nên khi có điều kiện bên ngoài tác động vào thì chúng ta nên cộng thêm thể tích phòng khoảng 5-10 m3 .

Chúc mọi người chọn điện chiếc máy lạnh phù hợp cho gia đình mình sử dụng.

Còn nếu như quý khách hàng nhu cầu mua máy lạnh cũ, cũng như muốn vệ sinh máy lạnh, sửa chữa máy lạnh thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), đội ngũ thợ của Alo Thợ Giỏi sẽ đến phục vụ quý khách hàng.

 

 

Call Now Button