Rất nhiều người sau khi mua máy lạnh về không hiểu các nút trên điều khiển, để sử dụng làm sao cho đúng, tận dụng tốt những chức năng, tiện ích của điều hoà. Alothogioi.com với kinh nghiệm và sự hiểu biết về các thiết bị điện lạnh, xin chia sẻ với mọi người cách sử dụng điều khiển  máy lạnh Panasonic.

Nhìn vào điều khiển máy lạnh Panasonic bạn sẽ thấy có hai phần, phần phía trên là màn hình, hiển thị các chức năng và thông số của máy lạnh đang hoạt động. Khi nhìn vào màn hình bạn sẽ biết được nhiệt độ của máy lạnh mình bao nhiêu, tốc độ gió, hướng gió của máy,…cùng các tính năng khác, từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp với căn phòng của mình.

Phần phía dưới là các nút bấm để bạn điều khiến các chức năng của máy lạnh Panasonic.

Dưới đây chúng tôi trình bày các chứng năng sử dụng của từng nút bấm này:

điều khiển máy lạnh panasonic

  1. On/of: Đầu tiên là nút on/of đây là nút nguồn có chức năng tắt và mở máy. Khi bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên thì hãy tắt mở bằng nút này. Còn nếu bạn không sử dụng máy trong thời gian lâu, thì sau khi bấm nút này, nên tắt công tắt nguồn điện vào máy để tiết kiệm năng lượng.
  2. Mode: là nút để chọn chế độ vận hành, máy lạnh Panasonic có 3 chế độ vận hành chính như sau:

Chế độ tự động Auto: Khi bạn chọn chế độ này máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt, tốc độ quạt sao cho phù hợp với nhiệt độ môi trường bằng nhiệt kế cảm ứng được lắp đặt trong máy.

Chế độ làm mát: Khi bạn chọn chế độ này bầu không khí trong phòng mát mẽ tuy nhiên không lạnh quá. Ở chế độ này bạn có thể điều chỉnh tốc độ của quạt.

Chế độ khử ẩm (Dry): Khi chọn chế độ này, máy sẽ bật chế độ hút hết hơi ẩm trong phòng, tạo không khí trong phòng trong lành hơn. Chế độ quạt sẽ được bật tự động, bạn không thể tự điều chỉnh.

Bạn bấm liên tục xem hiển thị trên màn hình để lựa chọn chế độ này phù hợp với điều kiện của mình.

  1. Fan Speed: Đây là nút điều chỉnh tốc độ quạt

Có ba mức tự động, nhẹ, thấp, cao, để lựa chọn các mức độ này bạn bấm liên tục, nhìn hiển thị trên màn hình điều khiển để biết tốc độ của quạt hiện tại của máy.

  1. Nút Temp (Hai mũi tên lên xuống)

điều khiển máy lạnh panasonic

Đây là nút để bạn điều khiển nhiệt độ lên xuống sao cho phù hợp với nhiệt độ phòng mà mình mong muốn.

  1. Air Swing

Đây là nút điều khiển hướng gió, có các chế độ điều khiển hướng gió lên, xuống.

Hướng gió lên trên, hướng gió xuống dưới. Tuỳ theo, hướng mình mong muốn mà có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.

  1. Timer 6,7,8,9,10,11 đây là cụm nút dùng để hẹn giờ.

điều khiển máy lạnh panasonic

Để hẹn giờt đầu tiên bạn bấm nút Time off, sau đó bấm hai nút múi tên lên xuống để chọn giờ, tiếp đến bấm nút sét. Khi bạn hẹn xong, giờ sẽ hiện trên trên màn hình điều khiển và trên máy lạnh cũng sẽ sáng nút timer.

điều khiển máy lạnh panasonic

Để hẹn mở máy, bạn thực hiện như các bước giống như hẹn giờ tắt máy, như ban đầu thay vì bấm nút off lúc đầu, thì bạn bấm nút on. Hẹn giờ mở này sẽ giúp cho phòng đạt nhiệt độ cần thiết trước khi bạn vào phòng.

Khi bạn muốn huỷ bỏ chế độ hẹn giờ mở hay tắt thì bấm nút cancel

  1. Nút Clock: Khi bấm nút này sẽ hiện giờ trên màn hình, bạn có thể xem.

>>Xem thêm: Cách vệ sinh máy lạnh panasonic một chiều hai chiều

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp mọi người biết cách sử dụng điều khiển máy lạnh panasonic một cách chính xác để đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng của mình. Còn nếu quý khách muốn vệ sinh máy lạnh điều hoà hay sửa chữa máy lạnh điều hoà thì có thể liên hệ với Alothogioi.con qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp sẽ đến phục vụ quý khách hàng.

Call Now Button