Nhiều người nghe nói máy lạnh 1 ngựa, hay máy lạnh 1 hp, nhưng lại không biết những thông số này có ý nghĩa như thế nào. Trong quá trình đi mua máy lạnh, nếu hiểu được những thông số này sẽ giúp chúng ta biết cách lựa chọn cho gia đình một cách phù hợp.

may lanh dieu hoa 1 ngua hp

Máy lạnh 1 ngựa, hay máy lanh 1 hp là máy lạnh máy lạnh có công suất làm lạnh là 9000 Btu/h. Hp là viết tắt của từ Horsepower, có nghĩa là mã lực. Ngoài máy lạnh ra, thông số này còn dùng để chỉ sức mạnh của xe hơi, xe tải, tàu thủy, …

Ông James Watt, là người đầu tiên sử dụng đơn vị hp. Trong một chuyến đi công tác trên chiếc xe chạy bằng đầu máy hơi nước của mình, ông đã cho ra định nghĩa một con ngựa có thể kéo 1 lực 150.000 Newton (15 tấn!) với vận tốc 30cm/phút. Từ đó người ta sử dụng đơn vị để chỉ công suất của một số loại máy móc.

Theo định nghĩa thông dụng nhất thì 1 mã lực sẽ bằng con số chính xác là: 1 hp = 745.69987158227022 W.

Máy lạnh 1 ngựa (hay máy lạnh 1hp) là máy lạnh có công suất làm lạnh là 9000 Btu/h. Máy lạnh 1 ngựa phù hợp cho những gia đình có diện tích nhỏ hơn 15m2. Nếu bạn có gia đình nhỏ, bố, mẹ và 1 con, sống trong căn phòng nhỏ thì nên chọn loại máy này để vừa tiết kiệm chi phí mua máy, vừa tiết kiệm tiền điện.

Giá máy lạnh 1 ngựa (1hp):

Tùy từng hãng mà máy lạnh một ngựa có giá khác nhau:
Máy lạnh 1 ngựa của hãng LG có giá khoảng 6, 200.000 đ
Máy lạnh 1 ngựa của hãng Sanyo có giá khoảng 5.900.000 đ
Máy lạnh một ngựa của hãng Toshiba giá khoảng 8.400.000

Nhìn chung chỉ cần có khoảng từ 5-7 triệu đồng là bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc máy lạnh 1 ngựa.

Máy lạnh 1 ngựa được bán khá phổ biến, bạn có thể mua ở các trung tâm điện máy, cửa hàng điện lạnh…Tốt nhất là bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín, bán hàng chính hãng để tránh bị lừa, móc túi đáng tiếc.

>> Xem thêm:

Dịch vụ sửa máy lạnh công nghiệp giá rẻ uy tín HCM
Địa chỉ sửa máy giặt tận nhà uy tín giá rẻ HCM
Địa chỉ sửa máy giặt nội địa tận nhà giá rẻ HCM
Địa chỉ sửa máy giặt không vắt nước tận nhà giá rẻ HCM
Dịch vụ vệ sinh điều hòa máy lạnh giá rẻ tại HCM

Call Now Button