Giá bơm ga máy lạnh điều hòa bao nhiêu tiền tại HCM

Máy lạnh của gia đình hay công ty khi sử dụng một thời gian sẽ xảy ra tình trạng hao hụt ga, nếu không bơm ga vào kịp thời thì máy lạnh điều hòa sẽ kém lạnh, làm tiêu hao nhiều năng lượng điện, thời gian dài sẽ  làm hư hỏng các bộ phận trong máy và có thể dẫn đến nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

bơm ga máy lạnh

Máy lạnh cũng giống như bộ xương của con người, nếu lượng canxi tiêu dùng hết mà không bổ sung, thì sẽ bị lão hóa sớm.  Như vậy việc bơm gas vào máy lạnh hết sức quan trọng và cần phải kịp thời.

Khi máy lạnh xảy ra những trường hợp dưới đây bạn cần nghĩ đến việc bơm ga cho máy lạnh:

  • Hơi lạnh tỏa ra yếu
  • Dàn lạnh bị đóng lớp đá
  • Dàn nóng bên ngoài tỏa ra hơi nóng yếu
  • Một số dòng máy lạnh cao cấp, hiện đại có chức năng tự chuẩn đoán, có thể giúp người dùng biết mức ga còn trong máy, thông qua việc theo dõi thông số ga trên remote. Khi gặp các hiện tượng trên bạn cần phải kịp thời thay ga cho máy lạnh.

Một số loại ga dành cho máy lạnh:

bơm ga máy lạnh

Trên thị trường có rất nhiều loại ga danh cho máy lạnh, tuy nhiên có 3 loại ga phổ biến đang được sử dụng là:

R410 : Một loại ga có giá không quá cao, nhưng quá trình bơm ga vào máy lại khá phức tạp, khi nạp người thợ phảu sử dụng các thiết bị chuyên dùng để thay thế bên trong cho dù có còn căn hay không. Tuy nhiên có ưu điểm khá vượt trội là duy trì được độ lạnh lâu, giúp tiết kiệm điện.

R22: Trên thị trường thì loại ga này có giá thành rẻ nên được nhiều người chọn và khá dễ bơm vào máy không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Loại ga này có đặc điểm nổi trội là có khả năng dung nạp thêm tạp chất, nên không cần phải xả hết phần ga còn trong máy lạnh. Nhưng lại có nhược điểm là gây hại đến tầng ô Zon.

R32: Còn R32 là loại ga mới nhất trên thị trường hiện nay, mới sử dụng vào năm 2014, Để bơm loại ga này vào máy lạnh bạn cần đến bàn tay khéo léo của người thợ, cũng như các thiết bị chuyên dụng. Loại ga này giúp máy tỏa lạnh mạnh và ổn định từ đói giúp tiết kiệm điện năng.

bơm ga máy lạnh

Trên thị trường hiện nay một bình ga R 22 có trọng lượng khoảng 10 Kg giá hơn 2 triệu đồng, còn bình ga R410 , trọng lượng 10 Kg thì có giá đắt hơn 5 triệu đồng.

Thường thì Một điều hòa công suất lạnh 12.000BTU nếu xả hết và nạp đầy ga sẽ mất khoảng hơn 1KG ga. Cho nên tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình mình mà bạn chọn loại gas có mức giá phù hợp.

Như vậy tóm lại giá mỗi lần nạp ga cho các loại máy lạnh cũ giao động vào khoảng 150-500 nghìn đồng.

Chia sẻ này sẽ giúp mọi người biết được giá bơm ga máy lạnh bao nhiêu tiền, bơm ga điều hòa giá bao nhiêu? Để mọi người không bị các công ty dịch vụ bị lừa nhé!

Khi có nhu câu nạp ga, vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa điều hòa hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973.89.50.89 (Nga).