Đa phần trong tủ quần áo của nam hay nữ đều có những chiếc quần jean, tuy nhiên khi giặt bằng máy giặt rất nhiều người mắc những lỗi dưới đây, làm quần jeans dễ bị hỏng, phai màu. 

những lưu ý khi giặt quần Jeans

Không lộn mặt trong quần jean ra trước khi cho vào máy giặt

Như bạn biết quần jeans rất dễ bị phai màu, nên khi bạn để nguyên mặt ngoài như lúc mặc rồi cho vào máy, thì với áp lực giặt của máy, có thể làm cho màu của nó phai dần đi.

Vì vậy, trước khi giặt bạn chịu khó lộn mặt trong của quần jeans ra, gài nút lại rồi cho vào máy giặt. Giữ quần Jeans được tươi sáng như lúc mới mua.

Giặt nhiều quần jeans cùng một lúc

những lưu ý khi giặt quần Jeans

Nhiều người vì lười, tiết kiệm công sức và điện nước nên dồn quần jeans lại nhưng đây lại là một sai lầm. Vì quần jeans có khóa khéo, nút khóa nhiều, nếu giặt chung khi máy hoạt động, trong không gian chật chội nó có thể làm hư hại lẫn nhau. Như vậy sẽ rất đáng tiếc.

Không chọn chương trình giặt thích hợp

Nhiều người vì lười nên thường chọn một chế độ giặt cho tất cả các loại quần áo. Điều này vô tình làm hỏng quần áo của bạn trong đó có đồ jeans. Đối với quần Jeans bạn nên để chu kỳ giặt nhẹ, nhiệt độ nước mát để không bị mòn và phai màu vãi.

Không dùng nước xả vải

Vải quần jeans thường sau môt thời gian nếu giặt và bảo quản không tốt, bạn mặc vào cảm thấy nó cứng. Vì vậy trong quá trình giặt bạn nên sử dụng nước xả vải, để quần jeans của bạn không chỉ thơm tho mà còn bảo vệ sợi vải, giúp nó luôn mềm mại.

Sau khi giặt xong không lấy quần jeans ra ngay

những lưu ý khi giặt quần Jeans

Nhiều người do quên, hoặc lười biếng mà sau khi máy đã giặt xong, không lấy quần jeans ra phơi ngay mà để trong nó một khoảng thời gian rồi mới phơi.

Điều này làm cho quần jeans bị nhăn và ám mùi. Cho nên bạn hãy canh máy giặt giặt xong đem phơi ngay để quần jeans luôn như mới.

Giặt quần Jean chung với nhiều loại quần áo khác

Bạn không nên giặt quần Jeans chung với quần áo khác, bởi quần nó rất dễ ra màu, sẽ lem sang quần áo khác. Tốt nhất bạn nên để nó ra ngoài và giặt riêng. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm: Những điều cần lưu ý khi giặt đồ lót bằng máy giặt.

Hy vọng với những chia sẻ này của Alothogioi.com mọi người sẽ biết cách để sử dụng máy giặt của mình hiệu quả hơn và bảo vệ quần áo thật tốt. Còn khi có nhu cầu sửa chữa máy giặt thì quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), xin cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của quý khách hàng.

Call Now Button