Trong khi mua sắm người tiêu dùng thường quan tâm đến việc làm sao để lựa chọn máy lạnh chất lượng tốt nhất, tiết kiệm điện, mà quên rằng việc lựa chọn thiết bị đi kèm cũng đóng một vai trò rất quan trọng, giúp cho máy lạnh hoạt động tốt, tiết kiệm năng lượng. Trong đó có việc lựa chọn ống đồng bảo ôn điều hòa.

ống đồng bảo ôn điều hòa

Khi lựa chọn ống đồng bảo ôn điều hòa người tiêu dùng cần phải chú ý những điều dưới đây:

Chọn đúng theo công suất của máy

Nếu bạn chọn ống đồng bảo hòa không phù hợp sẽ đảm bảo cho máy hoạt động một cách trơn tru, theo đúng công suất không bị hư hỏng, tăng tuổi thọ.

Các chuyên gia máy lạnh đã chia sẻ một số tiêu chuẩn về lựa chọn ống đồng phù hợp công suất của máy lạnh theo những tiêu chuẩn dưới đây:

Với điều hòa có công suất 9000-12000 BTU thì nên chọn loại ống có đường kính 6 mm hoặc 10 mm.

Còn điều hòa có công suất 18000 BTU  thì sử dụng hai loại ống có đường kính 10 mm và 12 mm

Chọn đúng theo loại gas sử dụng

ống đồng bảo ôn điều hòa

Nếu bạn sử dụng gas có áp suất lớn, mà ống dồng bảo ôn điều hòa mỏng, nhỏ thì rất dễ bị nứt ống gây rò rĩ gas.

Nếu điều hòa sử dụng gas R22 thì bạn nên chọn ống đồng bảo ôn điều hoài  có độ dày từ 0,51 mm đến 0,61 mm.  Còn nếu máy lạnh điều hòa sử dụng loại gas thì độ dày của ống tối thiểu cho phép là 0,61 mm.

Hạn chế các mối nối

Khi lựa chọn ống đồng, cần phải quan tâm đến vị trí lắp đặt để lựa chọn ống đồng có chiều dài phù hợp hạn chế các mối nối. Các mối nối sẽ làm lượng gas lưu thông giữa cục lạnh và cục nóng của máy lạnh bị hao hụt, gây ra lãng phí.

Nhớ mua thiết bị đi kèm

Cần mua kèm thêm các dụng cụ để lắp đường ống như co ống, băng bọc điều hòa hoặc băng cuốn, …

Vì vậy, khi mua máy lạnh bạn nhớ nhờ kỹ thuật viên tư vấn để lựa chọn ống đồng đi kèm cho đúng tiêu chuẩn, giúp cho máy lạnh hoạt động tốt, đúng công suất.

Khi có nhu cầu mua ống bảo ôn điều hòa, hay điều hòa máy lạnh cũ hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973.89.50.89 (Nga).

Call Now Button