Chiếc tủ lạnh trở thành vật dụng không thể thiếu ở các hộ gia đình, cũng như xí nghiệp. Hằng ngày, chúng ta bỏ vào tủ lạnh biết bao nhiêu loại thức ăn từ rau, quả, thịt, đến hải sản, từ thực phẩm tươi sống, đến thực phẩm đã nấu chín. Cho nên chúng ta cần phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để bảo quản thực phẩm được tươi ngon cũng như bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình.

Việc vệ sinh máy lạnh khá đơn giản không tốn của bạn quá nhiều thời gian. Chỉ cần vào cuối tuần bạn dành ra khoảng 30 phút vệ sinh tủ lạnh là được.

Cach ve sinh lam sach may lanh don gian

Bước 1: Khâu đầu tiên nhưng cũng khá quan trong để đảm bảo an toàn khi vệ sinh tủ lạnh là bạn hãy rút phít cắm điện của tủ lạnh ra khỏi nguồn điện.

Bước 2: Bạn hãy lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra, và cho những thực phẩm nào còn dùng được vào túi giữ nhiệt, hoặc đặt ở nơi thoáng mát trong nhà. Những thực phẩm nào hư hỏng, hoặc không cần dùng tới nữa bạn hãy mạnh dạng vứt vào thùng rác để chiếc tủ lạnh của bạn gọn gàng và vệ sinh hơn (Tốt nhất bạn nên chọn thời điểm vệ sinh tủ lạnh, khi trong tủ lạnh còn có ít thực phẩm, để bạn không tốn nhiều thời gian lấy chúng ra, tìm nơi bảo quản chúng, sau đó lại tốn nhiều thời gian để sắp chúng vào lại tủ lạnh).

Bước 3: Nhẹ nhàng tháo tất các kệ để đồ của tủ lạnh ra, lưu ý đừng mạnh tay vì có thể làm gãy các điểm “khớp” của kệ. Sau đó cho tất cả các kệ vào một thau nước và rửa sạch với xà phòng. Rửa xong để nơi thoáng mát cho ráo nước, hoặc bạn có thể dùng giẽ để lau khô.

Bước 4: Bạn dùng một chiếc khăn ướt sạch lau chùi các ngóc ngách bên trong tủ lạnh, chú ý phần dưới cùng, cũng như phần cánh của tủ lạnh vì ở đây có thể đọng lại nhiều vết bẩn. Sau đó dùng khăn khô lâu lại lại một lượt nữa.

Để tủ lạnh được sạch hơn, không có mùi khó chịu bạn có thể pha 2 thìa baking soda với nước nóng hoặc 1 phần giấm táo với 3 phần nước nóng. Rồi dùng khăn khô thấm dung dịch này lau chùi bên trong tủ lạnh. Đối với các vết bẩn cứng đầu, b.ạn có lấy một ít kem đánh răng bôi lên, việc lau chùi vết bẩn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bước 5: Bên ngoài tủ lạnh rất dễ bám bụi bẩn, cho nên bạn đừng bỏ qua việc vệ sinh nó. Bạn dùng giẽ ướt có thấm dấm lau qua một lần, sau đó dùng khăn khô lau sạch lại, là bạn sẽ có được chiếc tủ lạnh bề ngoài bóng loáng.

Bước 6: Vệ sinh máng nước phía sau, nước ở máng nước phía sau tủ lạnh thường sẽ tự bay hơi hết bới hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ lạnh do đa phần các tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít. Nếu như bạn thấy phía sau tủ có mùi hôi, hoặc máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì có thể tháo nó ra để đổ nược và lau c

Bước 7: Bạn nhẹ nhàng kéo chiếc tủ lạnh ra, sau đó dùng chuổi quét sạch bụi bẩn ở nơi đặt tủ lạnh, thường nơi nay khá bẩn do rác, bụi bẩn bị gió thổi vào và bám lại ở đây.

Bước 8: Đặt tủ lạnh lại vị trí cũ, sau đó lắp các kệ của tủ lạnh lại như vị trí ban đầu và sắp xếp thực phẩm vào.

Cuối cùng cắm lại điện tủ lạnh, để hoạt động như bình thường.

Khi có nhu cầu  hãy  liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973.89.50.89 (Nga), những người thợ sửa tủ lạnh của chúng tôi sẽ đến ngay để khắc phục sự cố kịp thời cho khách hàng.

Call Now Button