Cách vệ sinh điều hòa panasonic 1 chiều 2 chiều

Vì một lý do nào đó bạn chọn điều hòa của hãng Panasonic cho gia đình mình và bạn có thắc mắc làm sao để vệ sinh điều hòa Panasonic đúng cách, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc trên và bảo vệ chiếc máy lạnh của gia đình mình tốt hơn, sử dụng tiết kiệm điện và tăng cường tuổi thọ.

Cách nhận biết máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều

loi-ich-khi-ve-sinh-may-lanh

Để biết cách vệ sinh điều hòa Panasonic đúng cách trước tiên bạn phải biết nhận biết chiếc máy lạnh nhà mình một chiều hay hai chiều.

Máy lạnh một chiều chỉ có tác dụng làm lạnh. Còn máy lạnh 2 chiều có tác dụng vừa làm lạnh, vừa có thể đổi người chiều làm lạnh thành máy sưởi ấm, giữ cho nhiệt độ trong phòng trung bình ở 25-26 độ C.

Máy lạnh Panasonic, sau một thời gian sử dụng thì sẽ bám bẩn do tác động của môi trường, và bản thân máy lạnh ẩm ướt nên rất dễ bám bẩn, do vậy dễ sinh ra nấm mốc, cản trở sự lưu thông của không khí, làm giảm năng xuất hoạt động của máy lạnh, tiêu tốn điện năng. Việc vệ sinh máy lạnh hết sức cần thiết, và bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

Chuẩn bị dụng cụ

 • Toa vít để mở các nắp máy lạnh
 • Bơm tăng áp tạo ra những tia nước để xịt các chất bẩn bám trên dàn nóng và lạnh của máy. Nếu không có thì bạn có thể tận dụng bình xịt kính,….
 • Dùng túi nilon lớn hoặc áo mưa để hứng nước bẩn khi vệ sinh máy lạnh.
 • Dung dịch tẩy rửa có nồng độ đủ mạnh để loại bỏ các chất bẩn bám trên máy lạnh.
 • Túi ni nông nhỏ, hoặc khăn mềm để che vùng mạch điện, tránh nước ở bình xịt len vào.
 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bạn tiến hành các bước vệ sinh máy lạnh dưới đây

gia ve sinh dieu hoa may lanh hcm

Bước 1: Tắt nguồn điện máy lạnh Panasonic

Bước 2: Dùng toa vít để mở vỏ máy, nhấc mặt trước lên cao. Lúc này bạn sẽ thấy được lưới lọc khí, lấy nó ra để vệ sinh nhưng không nên chà rửa quá mạnh tay. Dùng vòi để xịt loại bỏ bụi khỏi lưới lọc, sau đó đợi khô rồi lắp vào, lưu ý không làm khô trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Bước 3: Do điều hòa Panasonic có công nghệ interver vận dụng mạch điện là chính yếu, chính vì thế khi rửa dàn lạnh cần tránh cho nước văng trúng khu vực này, khi vệ sinh bạn dùng túi nilong, khăn khô đã chuẩn bị bao trùm. Sau đó, trải túi nilon to ở dưới để hứng các nước bẩn từ dàn lạnh thải ra. Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng bạn dùng bình nước xịt nhẹ nhàng và cẩn thận vào các lá kim loại của dàn lạnh. Sau đó, đóng máy và đợi ít nhất 30 – 45 phút cho dàn lạnh khô ráo mới cắm điện.

Bước 4: Sau khi vệ sinh dàn lạnh xong bạn tiến hành vệ sinh dàn nóng, cách thực hiện như sau bạn dùng bơm tăng áp để xịt nước vào các lá kim loại ở dàn nóng, nên chú ý xịt thẳng vào các lá kim loại.

Nếu gia đình bạn không sử dụng máy lạnh trong thời gian dài, nay sử dụng lại thì cần chú ý những điều sau: 

 • Vệ sinh phin lọc gió và lắp trở lại.
 • Cho quạt trong nhà (Fan Mode) chạy nhiều giờ để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng đọng trong máng.
 • Kiểm tra dàn nóng, giá đỡ dàn nóng… xem có bình thường không, lối gió ra và vào có bị cản trở không.
 • Kiểm tra nối đất có bị đứt hỏng không.
 • Kiểm tra xem nước ngưng có thông thoát không, nếu không thông thoát ra ngoài thì có thể rò rỉ trong nhà. Đôi khi có chuột, gián bò vào bịt kín lỗ thoát.

Khi cần vệ sinh điều hòa, máy lạnh hay mua điều hòa máy lạnh cũ hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973. 89.50.89 (Nga).