Tự vệ sinh máy giặt tại nhà định kỳ là một việc làm tốt giúp bạn không chỉ bảo vệ chiếc máy giặt của mình, mà còn giữ quần áo sạch sẽ, không nhiễm khuẩn, tránh ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Vật gì cũng vậy khi bạn sử dụng thời gian cần phải vệ sinh để bảo vệ vật dụng cũng như sức khỏe của mình.

Máy giặt cũng vậy, nếu bạn không vệ sinh những cặn bã, lông quần áo bám vào máy giặt lâu ngày sẽ làm cho máy hoạt động không tốt, các chất bẩn này cũng có thể bám vào lại quần áo và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mặc.

>>Hướng dẫn tự thay dây curoa cho máy giặt

Vệ sinh lồng giặt

Lồng giặt là nơi giặt quần áo, nên dễ bám cặn bẩn, vì vậy nếu không vệ sinh thường xuyên nó sẽ trở thành nơi phát sinh mầm bệnh. Việc vệ sinh cho nó cũng không tốn quá nhiều thời gian mà lại mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích.

tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Để vệ sinh lồng giặt bạn chọn chương trình giặt nóng, sau đó hòa 2 nước tẩy hoặc chanh, giấm vào giặt không quần áo, với chu trình giặt nhất. Sau khi máy thực hiện chu trình giặt đến giữa chừng thì bấm nút tạm ngừng để các chất tẩy rửa thấm vào các lỗ, kẽ của lồng giặt, lúc này bạn có thể thêm tột baking soda vào để có hiệu quả giặt tẩy tốt hơn. Sau đó, bật cho máy hoạt động lại cho đến khu chu trình giặt kết thúc.

Vệ sinh bên ngoài

Để vệ sinh bên ngoài máy giặt bạn chỉ cần dùng khăn vải mềm để lau chùi khô ráo và sạch sẽ. Không nên sử dụng bàn chải, hay chất đánh bóng vì có thể gây hư hỏng cho linh kiện và lớp sơn bên ngoài.

Lỗ thoát nước

Đối với các lỗ thoát nước bạn có thể bụi bẩn hoặc sợi vải từ quần áo có thể làm nó bị bít chặt. Bạn chỉ cần dùng hóa chất như clo, nước javen để tẩy rửa chúng hoặc có thể sử dụng giấm ăn. Cứ khoảng một thời gian sử dụng định kỳ bạn kiểm tra ống có bị mắc rác, xơ vải không và nhẹ nhàng móc nó ra.

Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước

tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Để vệ sinh lưới  lọc bạn cần cẩn thận thực hiện các bước dưới đây, đóng vòi nước bật công tắc nguồn, chọn cả nước nóng và lạnh rồi ấn nút START/PAUSE để rút hết nước trong vòi, sau đó tắt điện, rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra khỏi van. Sử dụng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp phin lọc vào vị trí cũ. Phải cẩn thận để tránh làm thủng lưới lọc và hỏng vang cấp nước.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Lưới lọc xơ vải thường khá bẩn và cần phải được rửa và vệ sinh định kỳ. Bạn cần tháo lưới lọc ra khỏi máy, dùng bàn chải chà sạch, sau đó lắp vào lại.

Vệ sinh ngăn đựng xà phòng và nước xả

Máy giặt thường sẽ bơm nước lên để lấy xà phòng và nước xả, nhưng ít nhiều gì nó vẫn còn đọng lại trên khay, cho nên bạn cần vệ sinh nó sạch sẽ để ngăn vi khuẩn theo xuống lồng giặt. Bạn có thể tháo nó ra để làm vệ sinh sạch sẽ và lắp lại. Xem thêm mẹo Cách xử lý tình trạng máy giặt bị trào bọt ra ngoài. 

Còn nếu quý khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt thì có thể liên hệ với Alo Thợ Giỏi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga) rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Call Now Button