Cách khử mùi hôi cho máy giặt đơn giản và nhanh chóng

Chiếc máy gặt trải qua thời gian sử dụng, các chất cặn bã bám lại và gây ra mùi hôi khó chịu. Nhưng các mẹ đừng quá lo lắng, hãy sử dụng những chiêu mà Alo Thợ Giỏi chia sẻ dưới đây để khử mùi hôi cho máy giặt. Đảm bảo máy giặt không chỉ sạch mùi hôi mà còn sạch khuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

>> Chọn mua máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi

Khử mùi hôi cho máy giặt

Do máy giặt sử dụng nước, nên nó thường ẩm ướt, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho nấm mốc phát triển, từ đó gây ra mùi hôi.

Một nguyên nhân nữa là do nước thải không thoát nước giặt xuống cống, mà đọng lại trong ống, lâu ngày sẽ bốc ra mùi hôi.

Một nguyên nhân nữa là, quần áo của chúng ta có nhiều bụi bẩn khi cho vào máy giặt thì chắc chắn sẽ đọng lại trong đó ít nhiều lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Cách khử mùi hôi cho máy giặt

Để khử mùi hôi cho máy giặt các mẹ có thể sử dụng những cách dưới đây, tùy theo điều kiện của mình

Sử dụng chất tẩy rửa

Giặt đồ cho trẻ bằng máy giặt

Mẹ nên sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh định kỳ cho máy giặt, như vậy đảm bảo loại bỏ những chất bẩn, cũng như mùi hôi của máy giặt.

Chú ý sử dụng chất tẩy rửa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có nhãn mác, không chứa những thành phần gây hại cho sức khỏe.

Trước khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì để đảm bảo thực hiện đúng cách, vệ sinh máy giặt an toàn.

Sử dụng giấm

Nếu bạn không thích sử dụng chất tẩy rửa thì có thể sử dụng giấm có tác dụng khử mùi rất tốt mà không gây hại cho sức khỏe. Cách thực hiện vô cùng đơn giản dưới đây.

Bạn lấy một lượng giấm ăn vừa phải đổ trực tiếp vào ngăn dựng xà phòng, hoặc đổ vào nước. Sau đó để cho máy giặt không mà không có quần áo, trong khoảng 10 phút. Để máy hoạt động ở chể độ nóng nhất xả lại giúp khử mùi, loại bỏ chất bẩn.

Để vệ sinh nắp các góc khuất của máy giặt bạn có thể dùng một vải cotton có thấm giấm và chà lên, đảm bảo nấm mốc, cặn bã và mùi hôi sẽ không còn nữa.

Khử mùi hôi cho máy giặt

Đối với các hộp đựng bạn có thể tháo nó ra chà và rửa sạch sau đó để khô, hoặc lau khô mới lắp lại.

Sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Đối với mộ số loại máy giặt có chế độ vệ sinh lồng giặt tự động, cho nên sau mỗi lần giặt bạn đừng quên sử dụng. Như vậy đảm bảo lồng giặt luôn được sạch sẽ.

Máy giặt sạch sẽ, quần áo của bạn cũng sẽ sạch sẽ, mọi người cũng sẽ khỏe mạnh.

>xem thêm: Những điều cần biết khi giặt đồ cho trẻ bằng máy giặt

Còn khi chiếc máy giặt của bạn gặp trục trặc hãy gọi điện cho dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản sẽ đến tận nơi để phục vụ quý khách hàng.