Nhiều gia đình không có đủ điều kiện để mua một chiếc điều hòa máy lạnh mới, nhưng vẫn muốn có chiếc để các thành viên trong gia đình tận hưởng được không khí mát mẻ thì việc lựa chọn mua điều hòa máy lạnh cũ giá rẻ làm một giải pháp hoàn toàn đúng đắn. Điều quan trọng là bạn phải biết cách lựa chọn để mua được máy cũ, chất lượng để đảm bảo rằng máy hoạt động tốt trong thời gian dài sau khi bạn mua về và không phải bỏ thêm chi phí nào để sửa chữa.

Chọn máy lạnh có thương hiệu uy tín

mua bán máy lạnh cũ

Khi đã chọn mua máy lạnh cũ thì bạn nên cho mua của những hãng có uy tín trên thị trường như LG, Sanyo, Sharp, …các loại máy này có model thông dụng tuổi thọ và độ bền cao nên bạn có thể yên tâm khi mua máy cũ về dùng.

Tránh  mua các loại máy trôi nổi trên thị trường, không nhãn hiệu rõ ràng, thường thì các loại máy này có chất lượng kém và tuổi thọ không cao.

Chú ý vỏ máy

Kiểm tra xem vỏ máy có bị va chạm mạnh làm bị bể, gãy. Nếu xuất hiện các hiện tượng trên thì tốt nhất bạn đừng mua.

Quan sát dàn nóng

mua bán máy lạnh cũ

Không chỉ kiểm tra dàn lạnh, bạn cũng cần chú ý đến dàn nóng để quan sát các thông số được dán trên dàn nóng, và nhớ kiểm tra khi giao hàng để tránh bị tráo.

Kiểm tra ống đồng

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng và lạnh. Quan sát màu sắc của ống, nếu ống có màu đồng hoặc nâu thì loại ống này còn hoạt động động tốt, còn ống đồng có màu đen thì không nên chọn, vì loại này có thể bị quá cũ và có thể bị lủng, và thủng trong quá trình sử dụng,… Trong khi đó hàn lại thì vừa khó, không bền mà chi phí lại cao.

Kiểm tra lá nhôm

Bạn cần quan sát hai lá nhôm ở cục lạnh, phải còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa.

Kiểm tra remote

Bạn cũng cần kiểm tra remote của máy lạnh xem nó có hoạt động tốt hay không, các nút bấm có phản hồi nhanh hay không.

Hỏi kinh nghiệm

Bạn nên hỏi kinh nghiệm của những người của những biết và từng  mua máy lạnh cũ, họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất về địa điểm để mua, cách chọn mua và mức giá. Tốt nhất là bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật điện lạnh mà bạn quen biết kiểm tra chiếc máy lạnh cũ bạn định mua để tránh mua phải chiếc máy lạnh kém chất lượng.

Tham khảo giá thị trường

mua bán máy lạnh cũ

Giá cả điều hòa cũ rất đa dạng, tùy thuộc vào thương hiệu nhà sản xuất, công suất, chất lượng. Cho nên bạn cần tham khảo giá từ bạn bè, sách, báo, tạp chí, mạng internet, …để mua điều hòa cũ giá rẻ không bị hớ.

Nên mua ở trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín

Thường thì những nơi này sẽ mua lại những điều hòa máy lạnh cũ mà chất lượng còn tốt, và họ bảo dưỡng lại để bán cho khách hàng nên chất lượng cũng sẽ đảm bảo hơn. Bên cạnh đó, tại đây máy móc thường được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao cho khách hàng, có thời gian bảo hành[starlist][/starlist] và đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Kiểm tra trước khi nhận hàng

Khi nhận hàng bạn nên mở thùng ra xem nhãn hiệu trên cục lạnh, cục nóng có phải là nhãn hiệu mình chọn hay không vì rất dễ bị tráo. Kiểm tra thông tin trên hóa đơn, cũng như giấy bảo hành.

Call Now Button