Gas là một thành phần vô cùng quan trọng để chiếc máy lạnh, của gia đình bạn có thể hoạt động đúng chức năng của nó. Cùng Alothogioi.com xem trên thị trường hiện nay có những loại nào nhé.

Gas máy lạnh nằm ở đâu?

gas máy lạnh

Gas nằm trong cục nóng của máy lạnh hay còn gọi là dàn nóng. Tuỳ theo loại gas mà mứ độ làm lạnh sẽ khác nhau:

Các loại gas máy lạnh trên thị trường hiện nay

  • Gas R22
  • Gas R410 A
  • Gas R32 đây là loại gas mới nhất

Tìm hiểu từng loại gas máy lạnh:

Gas R22

gas máy lạnh

Gas R 22 loà loại gas đầu tiên được sử dụng trên thị trường, có ưu điểm dễ bảo trì khi muốn bơm thêm gas, không độc, không gây cháy nổ, và giá thành của nó so với các loại gas khác thì tương đối rẻ.

Nhưng loại gas này có nhược điểm, gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí quá cao. Có thể gây hại cho tầng ozon

Gas R410 A

gas máy lạnh

Có thành phần hoá học tương tự nhưng R22, tuy nhiên, lại có độ bay hơi cao hơn. Chính vì vậy mà phòng của bạn phải được thoáng khí, nếu không sẽ rất nguy hiểm nếu có hiện tượng rò rỉ gas.

Theo như chia sẻ của các chuyên gia trong ngành điện lạnh thì đây là loại gas thay thế hoàn hảo cho gas R22 vì các lý do sau:

Năng suất làm lạnh cao hơn gas R22, lên tới 1,6 lần. Nếu so với gas R22 thì máy lạnh dùng gas R410A lạnh sâu hơn và giúp tiết kiệm điện hơn.

Tuy nhiên, loại gas này lại có nhược điểm, khó bảo trí. Quá trình bơm gas vào thường lâu hơn, vì trước khi bơm phải rút hết gas hoàn toàn trong bình chứa. Trong khi đó gas R22 có thể bơm gas vào mà không cần rút hết gas củ ra ngoài.

Bên cạnh đó, chi phí bơm gas sẽ cao, vì khi bơm phải sử dụng nhiều loại thiết bị chuyên dụng.

Loại gas R32

gas máy lạnh

Là loại gas mới nhất hiện nay, được sử dụng nhiều ở Nhật Bản. Loại gas này được phát mình ra dùng thay thế cho cho gas R22 và gas R410A.

Loại gas này có ưu điểm vượt trội so với hai loại gas trên, làm lạnh tốt và nhanh nên tiết kiệm điện. Nó dễ thích ứng, có thể dùng chung với các thiết bị lắp đặt gas R410A.

Hy vọng, với bài viết này mọi người sẽ hiểu rõ hơn về các loại gas. Còn nếu như quý khách hàng muốn nạp gas cho máy lạnh điều hoà, cũng như vệ sinh máy lạnh điều hoà, sửa chữa điều hoà thì hãy gọi điện cho chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), Alo Thợ Giỏi rất hân hạnh được phục vụ. =>xem thêm: Dấu hiệu máy lạnh hết gas

Call Now Button