Với thời tiết nắng nóng như hiện nay thì việc sở hữu thiết bị làm mát như điều hoà vào thời điểm này không phải là khó nhờ giá cả của dòng sản phẩm này thường mang tính cạnh tranh, và “ông lớn” đến từ Nhật Bản như Mitsubishi cũng không tránh khỏi điều đó. Vậy dòng điều hoà Mitsubishi này có gì đặc biệt? Cách dùng có khó không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

dieu hoa mitsubishi

Bạn đã biết gì về thương hiệu điều hoà Mitsubishi?

Dành cho những ai chưa biết rằng đa phần các thiết bị điều hòa của Mitsubishi tại Việt Nam hiện nay chủ yếu nhập khẩu linh kiện từ Thái Lan về lắp ráp ở Việt Nam hoặc nhập khẩu nguyên máy.

dieu hoa mitsubishi

Tuy được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại nhưng không vì thế máy kén người sử dụng. Với một vài lưu ý sau đây bạn có thể sử dụng hiệu quả thiết bị này rồi.

1. Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Nếu điều hòa dùng liên tục trong phòng ngủ, bạn nên chọn loại có công nghệ biến tần trên điều hoà Mitsubishi Inverter nhằm tăng hiệu suất làm lạnh nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng cho gia đình.

dieu hoa mitsubishi

Thêm vào đó, sử dụng nhiệt độ chênh lệch quá nhiều với môi trường cũng gây nên trường hợp tốn điện. Vì thế, nếu sử dụng trong thời gian dài thì chỉ nên để nhiệt độ chênh lệch khoảng 5 độ trở xuống.

2. Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Việc vệ sinh điều hòa nên tiến hành định kỳ 6 tháng – 1 năm bởi điều hòa sau khi sử dụng một thời gian sẽ có hiện tượng bám bụi, dẫn đến giảm hiệu suất làm lạnh, tốn điện và suy giảm khả năng lọc sạch không khí. Lúc này bạn cần vệ sinh điều hòa Mitsubishi sạch sẽ hoặc nhờ đến chuyên gia thay gas làm lạnh khoảng 1 năm 1 lần nhằm đảm bảo máy làm lạnh tốt.

ve sinh dieu hoa mitsubishi

3. Sử dụng điều hòa thế nào để đảm bảo tốt cho sức khỏe?

Theo các chuyên gia từ Mitsubishi, không nên để nhiệt độ bên trong và bên ngoài môi trường chênh nhau quá 7-8 độ, nếu chênh nhau nhiều quá sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt khi người dùng thay đổi môi trường từ lạnh sang nóng đột ngột  hoặc ngược lại. Để khắc phục tình trạng này, cần tăng nhiệt độ dần dần cho sát với nhiệt độ môi trường, từ đấy mới nên ra ngoài tránh trường hợp sốc nhiệt.

dieu hoa mitsubishi

Bạn cũng cần lưu ý làm lạnh phòng trước khi ngủ, sau khi căn phòng đủ nhiệt độ, lúc ấy bạn mới nên đi ngủ thì giấc ngủ sẽ ngon hơn và đảm bảo hơn về sức khỏe. Bên cạnh đó, khi hư cần phải sửa điều hòa kịp thời để tránh những tác động không tốt cho sức khỏe.

Call Now Button